Lào đề cao công tác bảo đảm an ninh mạng

NDO - Ngày 14/10, tại thủ đô Vientiane (Lào), Cục An ninh mạng, Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào phối hợp Công ty Fortinet tổ chức hội thảo về chiến lược tăng cường công tác bảo đảm an ninh mạng.
0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Sengchan/KTS)
Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Sengchan/KTS)

Hội thảo nhằm trao đổi kiến thức và tăng cường hiểu biết về tầm quan trọng và những thách thức trong công tác bảo đảm an ninh mạng đối với cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng. Hội thảo cũng là dịp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về cách phòng chống các nguy cơ tấn công mạng dưới nhiều hình thức nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng trong các tổ chức, qua đó củng cố và nâng cao dần tính bảo mật.

Theo ông Santisuk Simmalavong, hiện Chính phủ Lào đang tập trung vào công tác chuyển đổi số trong phát triển kinh tế-xã hội đất nước, trong đó việc ứng dụng công nghệ số để mở rộng hợp tác số và phát triển nguồn nhân lực số là một yếu tố quan trọng để thực hiện chiến lược phát triển an toàn cũng như chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng thông tin.

Nhấn mạnh công tác bảo đảm an ninh mạng có vai trò quan trọng trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng trong xã hội hiện nay, ông Santisuk Simmalavong cho rằng đây còn là công tác quan trọng mà các chuyên gia và nhà quản trị phải chú trọng trong tương lai để đề phòng những sự cố ngoài mong muốn.

Ông Santisuk Simmalavong cũng cho rằng hội thảo cũng là cơ hội tốt để Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào đánh giá những nhu cầu của người dùng về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, đồng thời cũng là dịp để các bên liên quan bàn về việc tăng cường bảo đảm an ninh mạng, nhất là đối với các tổ chức nhà nước cũng như các tổ chức tư nhân có cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng cấp quốc gia cho phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế.

Tại hội thảo các đại biểu và chuyên gia đã cùng trao đổi, chia sẻ về một số chủ đề như: Những thách thức về an ninh mạng khi vận hành hệ thống thông tin; Bảo vệ người dùng Internet từ xa và Hướng dẫn triển khai an ninh mạng cho cơ sở hạ tầng quan trọng...