Lãnh đạo Tạp chí Alunmay của Lào thăm và làm việc tại Đà Nẵng

NDO - Chiều 15/8, Đoàn đại biểu Tạp chí Alunmay - Cơ quan Lý luận và thực tiễn của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, do đồng chí Phó Tổng Biên tập Khamsavay Sidavong làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc với Thành ủy Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Đà Nẵng luôn coi trọng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước cũng như với các tỉnh nam trung Lào.
Thành phố Đà Nẵng luôn coi trọng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước cũng như với các tỉnh nam trung Lào.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng chủ trì, tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cùng đại diện Hội Nhà báo, các cơ quan, ban ngành thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Xuân Hiếu, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế-xã hội 7 tháng đầu năm và tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Dưới sự chỉ đạo của Trung ương, sự ủng hộ của doanh nghiệp và nhân dân, công tác phòng, chống dịch đã được kiểm soát tốt, kinh tế 7 tháng đầu năm 2022 phục hồi và phát triển mạnh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác cán bộ được quan tâm. Công tác định hướng báo chí được đẩy mạnh, các cơ quan báo chí của thành phố và báo chí Trung ương đóng trên địa bàn đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, chủ trương, chính sách của thành phố; đồng thời tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch…

Đồng chí Khamsavay Sidavong, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Alunmay đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Thường trực Thành ủy và các cơ quan chức năng thành phố, bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Chuyến thăm của đoàn Tạp chí Alunmay diễn ra trong bối cảnh hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam (18/7/1977-18/7/2022).

Tạp chí Alunmay là cơ quan lý luận và thực tiễn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, có sứ mệnh nghiên cứu, tổng kết, phổ biến lý luận và thực tiễn xây dựng Đảng và đất nước Lào. Tạp chí Alunmay có quan hệ mật thiết với Tạp chí Cộng sản của Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam. Trong những năm qua Tạp chí Cộng sản đã cử các chuyên gia sang trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ với Tạp chí Alunmay.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng khi đoàn lãnh đạo Tạp chí Alunmay đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, chúc mừng sự phát triển, cũng như vai trò của Tạp chí Alunmay đối với sự phát triển của đất nước Lào. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng luôn coi trọng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước cũng như các tỉnh Nam Trung Lào.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã ký 35 biên bản hợp tác với 7 địa phương của Lào, trong đó có mối quan hệ hợp tác đặc biệt với 5 tỉnh nam trung Lào. Tháng 7/2022, đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố đến thăm, làm việc, ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023-2027 ở các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nhiều lĩnh vực thương mại, nông nghiệp.

Hiện nay có hơn 270 du học sinh Lào đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố. Thành phố cũng đã cử các giáo viên tiếng Việt sang dạy tại các Trung tâm Tiếng Việt, đồng thời tạo điều kiện để cán bộ các tỉnh nam trung Lào sang thành phố Đà Nẵng học tập, nghiên cứu. Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và mời lãnh đạo các tỉnh nam trung Lào đến dự và tham quan…