Những điệu múa trong sự kiện tái hiện lễ cưới người Ba Na. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Độc đáo lễ cưới người Ba Na

Không phải ai cũng được tận mắt chứng kiến lễ cưới của người Ba Na ở Gia Lai, với đầy đủ những nghi thức, lễ vật và hiểu được những ý nghĩa của chúng. Ngay trong những ngày đầu năm mới, các nghệ nhân, người dân từ huyện K’Bang, Gia Lai đã giới thiệu tới khách du lịch Hà Nội sự kiện tái hiện lễ cưới của người Ba Na tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).

Dầm mưa xem trình diễn áo dài truyền thống xứ Huế

Dầm mưa xem trình diễn áo dài truyền thống xứ Huế

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021, ngày 17-4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình trình diễn ca Huế và áo dài truyền thống Huế. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời Hà Nội có mưa to nhưng rất đông du khách và người dân Hà Nội đã dầm mưa xem trình diễn áo dài truyền thống xứ Huế.

“Mùa hè trong em” với nhiều hoạt động hấp dẫn tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mùa hè trong em” với nhiều hoạt động hấp dẫn tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong tháng 7 này, với chủ đề “Mùa hè trong em”, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho trẻ em nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, đồng thời hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.