Con cháu Lạc Hồng

Lan tỏa những điều tốt đẹp

NDO - Những năm qua, linh mục chính xứ Bắc Trạch Vũ Văn Hướng, xã Vân Trường, huyện Tiền Hải (Thái Bình) cùng cộng đoàn giáo xứ có nhiều việc làm thiết thực, đóng góp hiệu quả vào các hoạt động xã hội tại địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Linh mục Vũ Văn Hướng (bên trái) có những đóng góp tích cực vào phong trào chung của huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
Linh mục Vũ Văn Hướng (bên trái) có những đóng góp tích cực vào phong trào chung của huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Miền quê Vân Trường có khoảng 70% số dân theo đạo Thiên chúa. Từ bao đời nay, bà con lương-giáo gắn bó, chung tay phát triển kinh tế, giữ vững an ninh địa bàn. Với vai trò là chính xứ Bắc Trạch, quản hạt khu Bắc Tiền Hải, linh mục Vũ Văn Hướng luôn đi đầu phát động trong cộng đoàn giáo xứ tinh thần bác ái, sẻ chia, ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, không phân biệt tôn giáo. Ông luôn nghiên cứu, tìm hiểu cặn kẽ chủ trương, đường lối của Ðảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để định hướng, khuyên bảo giáo dân tự giác chấp hành, nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo trong chính sách đại đoàn kết dân tộc.

Vào các dịp lễ, Tết, linh mục trực tiếp cùng ban Bắc Ái đi thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà và tiền mặt cho những gia đình nghèo khó, mong muốn họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, nhanh chóng thoát cảnh đói nghèo. Khi khúc ruột miền trung chịu cảnh bão lụt hoành hành, linh mục Vũ Văn Hướng tuyên truyền, vận động giáo dân san sẻ, giúp đỡ đồng bào với tinh thần "thương người như thể thương thân". Từ đây, những chuyến xe ô-tô chở đầy lương thực, nhu yếu phẩm và cả sách vở, đồ dùng học tập lăn bánh vào những nơi đang chịu nhiều thiệt hại. Việc làm của linh mục đã lan tỏa trong toàn giáo xứ Bắc Trạch, đã có nhiều hội đoàn cùng tham gia công tác từ thiện xã hội như Hội gia đình Thánh Tâm, Hội con Đức Mẹ, Hội gia trưởng… góp phần nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nói đến đóng góp của linh mục Vũ Văn Hướng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tiền Hải Đỗ Trực Tiếp cho biết: Với vai trò là quản hạt khu Bắc Tiền Hải, đồng thời là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa 17, nhiệm kỳ 2021-2026, linh mục luôn quan tâm nắm bắt kịp thời ý nguyện của dân cùng với những vấn đề cần thiết tại địa phương để đề xuất, kiến nghị chính quyền cấp huyện, cấp tỉnh giải quyết, nhất là những nhu cầu về phục vụ đời sống dân sinh, văn hóa tinh thần. Bên cạnh đó, định hướng cho giáo dân tham gia phát triển kinh tế, góp phần hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. Mặt trận Tổ quốc huyện Tiền Hải luôn quan tâm đến những nguyện vọng chính đáng của linh mục và cộng đoàn giáo xứ Bắc Trạch để cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp.

Nhiều năm qua, xứ họ đạo Bắc Trạch không có tệ nạn xã hội, nhất là ma túy. Xã Vân Trường cũng là một trong số ít địa phương ở huyện ven biển Tiền Hải đã cán đích nông thôn mới nâng cao. Có được thành quả hôm nay, cũng là công sức đóng góp bằng tinh thần, vật chất của hàng nghìn giáo dân nơi đây. Như chia sẻ của linh mục Vũ Văn Hướng: "Tôi chỉ mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần thi đua yêu nước, làm giàu trên quê hương và biết chia sẻ với cộng đồng, với những mảnh đời khốn khó… góp phần tạo dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu".