Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 23-3, sau khi chị Tâm cùng gia đình ăn món cá lòng tong chiên giòn, thì có dấu hiệu khó thở, sưng mắt. Sau đó, chị Tâm được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc cấp cứu.
Tại đây, bệnh nhân đã được thực hiện các bước theo quy trình cấp cứu, như: lấy máu xét nghiệm, hỗ trợ thở ô-xy. Tuy nhiên, sau đó không lâu bệnh nhân trở nên tím tái. Mặc dù đã được các y bác sĩ dùng mọi biện pháp để hồi sức cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong vào khoảng hơn 22 giờ 30 phút tối cùng ngày.
Trước cái chết của chị Tâm, đại diện gia đình cho rằng, có sự tắc trách của bác sĩ cấp cứu nên đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ nguyên nhân.
Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Xuân Lộc tiến hành khám nghiệm tử thi, lấy lời khai của các bên liên quan. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến tử vong của chị Tâm là suy hô hấp do thức ăn vào đường thở chưa loại trừ dị ứng.
Đại diện Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc cho rằng, đơn vị đã thực hiện cấp cứu bệnh nhân đúng phác đồ điều trị, sử dụng thuốc đúng quy định. Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đã lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân trên. Đồng thời, đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ nguyên nhân. Trường hợp khi kết luận có sự tắc trách của y bác sĩ kíp trực, dẫn đến bệnh nhân tử vong sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Cũng tại Đồng Nai, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong tại bệnh viện của một sản phụ. Cụ thể, ngày 18-3, chị A Yăch nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cao-su Đồng Nai (thành phố Long Khánh). Đến chiều 21-3, sản phụ này sinh thường một bé trai 3,3kg, cả hai mẹ con được đưa cấp cứu hồi sức. Sau đó, người mẹ đã không qua khỏi. Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai cho biết, sản phụ bị tai biến sản khoa, khi sinh bị băng huyết sau sinh không cầm được máu.