Kon Tum: Khám sàng lọc cho 82 trẻ em nạn nhân chất độc da cam

NDO - NDĐT- Trong hai ngày 30 và 31 tháng 5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Kon Tum phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Quy Nhơn tỉnh Bình Định tổ chức khám sàng lọc cho 82 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam.
Khám sàng lọc cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam ở TP Kon Tum.
Khám sàng lọc cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam ở TP Kon Tum.

Số trẻ nói trên thuộc các xã Vinh Quang, Ngọc Bay và Chư Hreng, thành phố Kon Tum và các xã Sa Nghĩa, Sa Bình và Rờ Kơi, thuộc huyện Sa Thầy.

Qua khám sàng lọc, Hội CTĐ và Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Quy Nhơn sẽ lựa chọn ra các trẻ em là nạn nhân chất độc da cam để trực tiếp hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng tại Bệnh viện Quy Nhơn trong tháng 7-2012.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Tây Ninh giai đoạn 2011 đến 2015” theo Quyết định số 1227/QĐ-TTg ngày 22/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí thực hiện khám sàng lọc, phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng, nạn nhân chất độc da cam và người thân của các đối tượng còn được hỗ trợ kinh tế; tập huấn nâng cao hiểu biết về chất độc da cam/DIOXIN và cách phòng chống các dị tật bẩm sinh.