Kịp thời dập tắt vụ cháy tại chung cư cao tầng ở Bình Dương

NDO - Được hướng dẫn và huấn luyện nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương, Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã khống chế thành công vụ cháy xảy ra ở một chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương vào chiều 4/6.
0:00 / 0:00
0:00
Cục nóng máy điều hoà ở tầng 6 của một chung cư ở phường Đông Hoà, thành phố Dĩ An bị cháy.
Cục nóng máy điều hoà ở tầng 6 của một chung cư ở phường Đông Hoà, thành phố Dĩ An bị cháy.

Vào lúc khoảng 17 giờ 45 phút ngày 4/6, cục nóng máy điều hoà ngoài căn hộ A0605-Block A tầng 6 của một chung cư ở khu phố Tân Lập, phường Đông Hoà, thành phố Dĩ An đã phát cháy và hệ thống báo cháy đã kích hoạt hoạt động.

Lúc này, căn hộ xảy ra sự cố cháy bị khoá cửa và bên trong không có người.

Phát hiện cháy, Đội Phòng cháy, chữa cháy tại chỗ của toà nhà với 5 thành viên, gồm: Lê Đình Anh và Trịnh Văn Hải, là nhân viên kỹ thuật; Nguyễn Văn Long, là nhân viên vệ sinh; Võ Văn Thức và Nguyễn Văn Hậu, là bảo vệ tòa nhà đã sử dụng các phương tiện phá dỡ thô sơ như: búa, xà beng, kìm cộng lực...phá khoá cửa, sử dụng các bình chữa cháy xách tay được trang bị tại cơ sở để chữa cháy.

Nhờ được Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng dập tắt được đám cháy, ngăn chặn kịp thời nguy cơ phát sinh cháy lan vào phía trong căn hộ có khả năng gây cháy lớn dẫn đến thiệt hại về người và tài sản.

Nhờ kịp thời chữa cháy tại chỗ thành công nên thiệt hại vụ cháy chỉ khoảng 5 triệu đồng.

Công an tỉnh tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ tổ chức khen thưởng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc sẵn sàng tham gia dập tắt đám cháy.

Kịp thời dập tắt vụ cháy tại chung cư cao tầng ở Bình Dương ảnh 1

Các thành viên Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã kịp thời dập tắt vụ cháy.

Qua vụ cháy, Công an tỉnh cũng đề nghị các các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, các doanh nghiệp quan tâm tăng cường công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao, duy trì hoạt động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; trang bị, bảo quản, bảo dưỡng đầy đủ phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Bên cạnh đó, cần rà soát lại các hệ thống điện trong quá trình sản xuất, kinh doanh, từ khâu thiết kế, thi công đến khi đưa công trình vào hoạt động, trường hợp không sử dụng điện khi ra khỏi phòng, nhà thì phải tắt để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy, nổ…; qua đó, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra cũng như thiệt hại do cháy gây ra.