Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam

NDO -

Ngày 11/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiến hành tiếp nhận số tiền gần 1,5 triệu bạt Thái (tương đương hơn 1 tỷ đồng) do cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan quyên góp để ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam. Trong đó Hội người Việt Nam toàn Thái Lan ủng hộ 1.469.950 bạt và Hội Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 10.000 bạt. 

Đại sứ Phan Chí Thành tiếp nhận số tiền ủng hộ Quỹ Vaccine Việt Nam của bà con kiều bào.
Đại sứ Phan Chí Thành tiếp nhận số tiền ủng hộ Quỹ Vaccine Việt Nam của bà con kiều bào.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Thái Lan, buổi lễ tiếp nhận được tổ chức nhỏ gọn và trang trọng với sự tham dự của ông Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Ban Phụ nữ kiều bào toàn Thái Nguyễn Thị Mùi, ông Vũ Văn Thái đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Bangkok và các vùng phụ cận cùng với đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Thái Lan. Phía Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Đại sứ Phan Chí Thành và Tham tán Vũ Thanh Huyền đã đón nhận số tiền thể hiện tình cảm gắn kết với quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phan Chí Thành bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm, nghĩa cử đồng lòng sẻ chia của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan với quê hương, đất nước. Mặc dù dịch bệnh cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng tại sở tại nhưng bà con người Việt Nam tại Thái Lan vẫn tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức quyên góp hỗ trợ nhân dân trong nước phòng chống dịch bệnh. Đến nay, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan là một trong những cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có số tiền ủng hộ cao nhất về trong nước.

Đây là nguồn động viên khích lệ rất ý nghĩa đối với người dân trong nước trong nỗ lực vượt qua đại dịch và cũng là những tình cảm chân thành gắn kết của những người con phương xa. Số tiền quyên góp của bà con sẽ được chuyển tới Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài để Ủy ban thay mặt bà con chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian sớm nhất. 

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng thông tin đến các Hội về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trong nước đang được triển khai quyết liệt và nghiêm túc. Hy vọng với nỗ lực và sự đóng góp chung lòng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, sự hỗ trợ của bè bạn quốc tế, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân và giúp đất nước tiếp tục phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam -0
 Đại sứ Phan Chí Thành trao số tiền Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Việt Nam hỗ trợ bà con Việt kiều tại Thái Lan.

Cũng tại buổi Lễ , Đại sứ Phan Chí Thành đã thay mặt Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Việt Nam chuyển số tiền 8.000 USD mà quỹ gửi để hỗ trợ các trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, bà Nguyễn Thị Mùi đã có lời phát biểu thể hiện tấm lòng tình cảm của bà con, cộng đồng đối quê hương, đất nước. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ cũng như của Chính phủ Việt Nam đã luôn dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19