Kiên Giang: Xác minh thông tin clip nữ sinh lớp 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh

NDO - Chỉ vì nghe thông tin bạn nữ cùng khối lớp nói mình “đẹp mà chảnh”, một nữ học sinh lớp 8, Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã hẹn và đánh bạn trong nhà vệ sinh.
0:00 / 0:00
0:00
Hai nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh. (Ảnh cắt từ clip)
Hai nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip 1 nữ sinh mặc đồng phục thể dục của Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt bị một nữ sinh học cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường.

Sáng 11/4, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đã nắm được báo cáo của Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông về việc xác minh xử lý vụ việc học sinh xô xát nhau trong nhà vệ sinh.

Theo báo cáo ngày 9/4, lãnh đạo Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt, sự việc xảy ra vào chiều 27/3. Đến ngày 29/3, nhà trường mới phát hiện vụ việc trên do học sinh trường cung cấp clip.

Ngay sau đó, lãnh đạo nhà trường đã phối hợp Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm mời các em học sinh và phụ huynh học sinh có liên quan để nắm thông tin sự việc.

Theo đó, vào khoảng thời gian giải lao tiết 1 buổi chiều 27/3, em H.N.N, học sinh lớp 8A4 có hẹn gặp em P.N.L.T, học sinh lớp 8A5 tại nhà vệ sinh trường để nói chuyện vì em P.N.L.T có nói em H.N.N là “đẹp mà chảnh”.

Sau khi cãi nhau, do thiếu kiềm chế, hai em đã xô xát và đánh nhau. Tại thời điểm đó, có 2 học sinh khác cũng có mặt là T.H.A.N lớp 8A3 và Đ.L.H.N lớp 8A3. Em T.H.A.N đã quay clip sự việc trên điện thoại của cá nhân và sau đó có gửi cho nhóm bạn của H.N.N và Đ.L.H.N xem.

Về phía em P.N.L.T (nữ sinh bị đánh), gia đình đã đưa đi kiểm tra sức khỏe. Kết quả theo bác sĩ kết luận không có dấu hiệu bất thường và sức khỏe ổn định. Riêng các em H.N.N, Đ.L.H.N, T.H.A.N đã có bản tường trình, bản kiểm điểm và phía gia đình học sinh cũng đã nắm bắt được sự việc.

Kiên Giang: Xác minh thông tin clip nữ sinh lớp 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh ảnh 1
Học sinh Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt đánh nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 2/4, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Võ Văn Kiệt đã ký quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục, kỷ luật học sinh đúng theo quy định.

Tiếp đó, ngày 4/4, Hội đồng tiến hành làm việc theo quy định, giáo dục, tư vấn và nhắc nhở để học sinh thấy được khuyết điểm và sai phạm của bản thân; đồng thời bỏ phiếu thống nhất hình thức giáo dục và tiến hành ra quyết định kỷ luật tạm dừng học tập tại trường và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, em H.N.N bị tạm dừng học ở trường 2 tuần; em T.H.A.N bị tạm dừng học ở trường 1 tuần; em Đ.L.H.N bị tạm dừng học ở trường 3 ngày. Riêng em P.N.L.T (học sinh bị bạn đánh) bị nhắc nhở trước Hội đồng kỷ luật và giáo dục học sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, phụ huynh của các em học sinh cũng thống nhất với hình thức giáo dục và kỷ luật đối với các em học sinh do Hội đồng đề xuất và cam kết sẽ phối hợp quản lý, nhắc nhở học sinh trong thời gian sắp tới.

Phía gia đình em P.N.L.T và em H.N.N cũng đã gặp riêng để trao đổi và có làm cam kết tại Công an phường An Hòa, thành phố Rạch Giá.