Kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

NDO - Ðể bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của các nhà sản xuất, kinh doanh, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã tăng cường công tác rà soát, kiểm tra tại 3.368 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, trong số này đã phát hiện, xử lý kịp thời 804 cơ sở vi phạm, chiếm gần 25% tổng số cơ sở đã kiểm tra.

Ngoài tổ chức hai đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, Chi cục phối hợp các huyện thành lập 22 đoàn cấp huyện và 156 đoàn liên ngành cấp xã. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh chú trọng địa bàn vùng nông thôn, vùng sâu, vùng biên giới, dân tộc thiểu số, chủ động phối hợp các huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng-rôn, khẩu hiệu, phổ biến 170 băng đĩa tiếng phổ thông và tiếng Khmer, tổ chức hội thảo, nói chuyện nhằm nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.