Kích cầu du lịch qua Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 sẽ là sự kiện kích cầu du lịch lớn, mở đầu chuỗi sự kiện du lịch của thành phố. Ngoài giới thiệu những sản phẩm du lịch Hà Nội, lễ hội còn là dịp để nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước giới thiệu tiềm năng du lịch.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội Du lịch là dịp quảng bá những nét đẹp văn hóa Thủ đô nhằm thu hút du khách.
Lễ hội Du lịch là dịp quảng bá những nét đẹp văn hóa Thủ đô nhằm thu hút du khách.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 51/KH-UBND về tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023. Lễ hội được tổ chức quanh hồ Hoàn Kiếm, tại khu vực đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng, Nhà Bát Giác, phố Lê Thạch (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch" được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, từ đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội - điểm đến du lịch hấp dẫn và an toàn.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 là hoạt động kích cầu du lịch được tổ chức với quy mô lớn, khuyến khích người dân khám phá các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như: Phố cổ Hà Nội, làng cổ Đường Lâm, Vườn quốc gia Ba Vì, làng gốm Bát Tràng... Bên cạnh đó, lễ hội còn thu hút khách du lịch đến với Thủ đô Hà Nội; đồng thời tổ chức các chương trình du lịch cho người Hà Nội đi du lịch tới các địa phương khác, khuyến khích sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch Hà Nội.

Ngoài ra, lễ hội sẽ giới thiệu những giá trị độc đáo, đặc sắc của làng nghề, ẩm thực Hà Nội; các di sản văn hóa kết nối Hà Nội và các tỉnh Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình.

Dự kiến, lễ hội sẽ gồm các không gian chung, gian hàng các tỉnh, thành phố, gian hàng du lịch, không gian ẩm thực, làng nghề. Khu không gian chung gồm thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, hình ảnh di sản các địa phương, các điểm check-in cho du khách tại khu vực phía trước tượng đài Cảm Tử (Đền Bà Kiệu) và các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch, Nhà Bát Giác.

Khu gian hàng các tỉnh, thành phố giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương được trưng bày tại phố Đinh Tiên Hoàng. Ngoài ra, khu vực này còn có gian hàng của các cơ quan du lịch quốc tế để giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức bố trí các gian hàng và quầy du lịch giới thiệu các tour du lịch, khách sạn, vé máy bay tại các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch. Khu không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, các món ăn, đặc sản của Thủ đô…

Năm nay, lễ hội còn giới thiệu loại hình du lịch có trách nhiệm, hưởng ứng chương trình Năm Du lịch quốc gia 2023 với mục tiêu du lịch Việt Nam hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác.

Dự kiến, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/3.