Khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên đề phòng lũ quét, sạt lở đất

NDO - Dự báo trong 6 giờ tới, tại khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa, có nơi mưa to. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại các khu vực trên.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (21/11), mô hình độ ẩm đất cho thấy độ ẩm đất ở một số khu vực thuộc các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên đã đạt trạng thái gần bão hòa (85-98%).

Dự báo trong 6 giờ tới, tại khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có mưa, có nơi mưa to, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60mm, có nơi hơn 70mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ nay đến ngày 22/11, trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-4m, hạ lưu các sông từ 1-2m. Đỉnh lũ trên các sông từ nam Quảng Bình đến Bình Định lên mức báo động 1 và trên báo động 1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định.

Dự báo các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới:

Tỉnh Huyện
Quảng Trị Đắkrông, Hướng Hóa

Thừa Thiên Huế

Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phong Điền, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy

Quảng Nam

Phú Ninh, Phước Sơn, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Núi Thành, Nam Giang

Quảng Ngãi

Ba Tơ, Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Nghĩa Hành

Bình Định

Phù Mỹ, Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Phù Cát, Tây Sơn, An Lão, Tuy Phước, TP Quy Nhơn

Phú Yên Tây Hòa, Sơn Hòa, Tuy An, Đồng Xuân, Đông Hòa, Sông Cầu