Không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân trong mưa, bão

Ngày 10/8, Bộ Y tế có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ về việc triển khai công tác y tế ứng phó với bão số 2 (Mulan).
0:00 / 0:00
0:00
Tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn với bão số 2 ở ven biển ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định (Ảnh minh họa: Trần Khánh).
Tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn với bão số 2 ở ven biển ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định (Ảnh minh họa: Trần Khánh).

Theo đó, Bộ Y tế (Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2 trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng, chống; rà soát các kế hoạch, phương án phòng, chống bão lũ của địa phương, đơn vị; tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão gây ra, không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân; triển khai phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, sẵn sàng sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng nguy cơ bị ngập úng...

Bộ Y tế đề nghị các sở y tế chỉ đạo chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu; bảo đảm cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Cùng ngày, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 2.010 ca nhiễm mới (giảm 330 ca so với ngày 9/8). Trong ngày, có 5.271 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh và ghi nhận một ca tử vong tại tỉnh Tây Ninh. Hiện, có 78 bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước phải thở ô-xy, giảm 25 bệnh nhân so với ngày 9/8.