Khởi tố vụ cháy làm ba mẹ con tử vong tại Hà Nội

Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy tại xã Thanh Văn khiến ba người tử vong, để điều tra rõ nguyên nhân, đối tượng vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
Vụ cháy cực lớn khiến ba mẹ con tử vong (Ảnh internet).
Vụ cháy cực lớn khiến ba mẹ con tử vong (Ảnh internet).

Sáng 13/9, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Oai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, để điều tra vụ hỏa hoạn khiến ba mẹ con tử vong trong đám cháy ở thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn.

Lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do liên quan đến việc hàn xì, vì cơ sở này đang sửa chữa, cải tạo lại tầng 1. Tuy nhiên, để xác định chính xác nguyên nhân vụ hỏa hoạn cần chờ kết quả điều tra, kết luận chính thức của công an.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 10/9, trên địa bàn thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn đã xảy ra cháy lớn. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ kho xưởng rộng 300m2, một phần mái tôn đổ sập. Đám cháy cũng ảnh hưởng đến ngôi nhà ống, ba tầng liền kề. Cả 3 người bị bỏng trong vụ cháy đều không qua khỏi, gồm chị V.T.V. (29 tuổi), cháu N.T.G.H. (5 tuổi) và cháu N.K.A. (4 tuổi), là mẹ con chủ xưởng chăn đệm. Trong quá trình chữa cháy, chiến sĩ Phan Duy, công an viên của xã Thanh Văn, trong khi lao vào đám cháy cứu các nạn nhân cũng bị ngạt khí.

Chiều 10/9, gia đình chị V. gọi thợ đến hàn, lợp thêm mái tôn làm chỗ để hàng. Quá trình làm việc, người thợ hàn có làm tia lửa bén vào đệm chung quanh. Người thợ hàn đã thừa nhận thao tác bất cẩn của mình.