Khởi tố, bắt giam nhiều đối tượng vu khống để đòi nợ

NDO - Ngày 1/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhiều đối tượng thuộc Công ty Luật TNHH Power Law để điều tra hành vi “Vu khống” đòi nợ.
0:00 / 0:00
0:00
Các lực lượng chức năng kiểm tra nơi làm việc của các đối tượng thực hiện hành vi “Vu khống” để đòi nợ (Ảnh: Công an cung cấp)
Các lực lượng chức năng kiểm tra nơi làm việc của các đối tượng thực hiện hành vi “Vu khống” để đòi nợ (Ảnh: Công an cung cấp)

Qua điều tra, các lực lượng chức năng Công an quận 12 và Công an Thành phố phát hiện một số công ty trên địa bàn quận cho nhân viên gọi điện đe dọa, lăng mạ, sử dụng hình ảnh cắt ghép sai sự thật rồi dùng mạng xã hội để khủng bố tinh thần người vay tiền.

Đột kích và kiểm tra nơi làm việc của Công ty Luật TNHH Power Law (phường An Phú Đông, quận 12), các cơ quan chức năng phát hiện hàng chục người, có cả ban giám đốc đang hoạt động có nhiều hành vi phạm tội vu khống.

Cơ quan chức năng đã bắt tạm giam 11 đối tượng để điều tra theo quy định; khởi tố 2 đối tượng về hành vi Vu khống nhưng được tại ngoại.

Đây là một trong các vụ việc được Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các lực lượng chức năng phát hiện và triệt phá trong thời gian (từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023) ra quân cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 .