Khởi tố 2 cha con mua bán người vào cơ sở massage ở Đồng Nai

NDO - Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kiều Công Cảnh và Kiều Hoài Phước Anh (con trai ông Cảnh) để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và bắt giữ người trái pháp luật.
0:00 / 0:00
0:00
Cơ sở massage Mi Mi Ngọc, nơi 2 cô gái bị bắt ép làm nhân viên.
Cơ sở massage Mi Mi Ngọc, nơi 2 cô gái bị bắt ép làm nhân viên.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 8/2022, sau khi nhận tin báo của người dân về việc có dấu hiệu giữ người trái pháp luật tại cơ sở massage Mi Mi Ngọc, thị trấn Long Thành, Công an huyện Long Thành đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Huỳnh N. (SN 2002) và Hồng N. (SN 2003) cùng quê ở tỉnh Sóc Trăng, chưa có hợp đồng lao động. Qua xác minh, lực lượng công an xác định thực tế Huỳnh N. sinh vào tháng 1/2007 và Hồng N. sinh vào tháng 2/2007.

Làm việc với cơ quan công an, 2 cô gái cho biết, trước đó, thông qua mạng xã hội quen biết với Thạch Thị Kim Đào (chưa rõ lai lịch) và được người phụ nữ này giới thiệu có việc làm nhẹ lương cao.

Sáng 12/8, Đào cùng 6 người khác thuê xe ô-tô đến đón Huỳnh N. và Hồng N. tại phòng trọ ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Sau đó, 2 cô gái được đưa đến giao cho vợ chồng Liêm và Phụng (chưa rõ lai lịch), quản lý 1 cơ sở massage ở huyện Trảng Bom để làm việc. Khi biết đi làm nhân viên massage, Huỳnh N. và Hồng N. không đồng ý và đòi bỏ về.

Tuy nhiên, Liêm ra điều kiện, nếu không đồng ý làm thì cả 2 phải trả cho Liêm 10 triệu đồng là số tiền thuê xe chở đến. Do không có tiền trả nên cả 2 phải chấp nhận ở lại làm nhân viên massage cho Liêm và Phụng.

Tiếp đó, Liêm bắt ép 2 cô gái mỗi người ghi giấy nợ với số tiền là 35 triệu đồng là số tiền công đào tạo nghề massage. Sau đó, Liêm gọi điện thoại cho ông Kiều Công Cảnh, chủ hệ thống cơ sở massage Mi Mi Ngọc, giới thiệu 2 cô gái trên đang thiếu nợ 70 triệu đồng.

Qua trao đổi, ông Cảnh đồng ý bỏ ra 70 triệu đồng để mua Huỳnh N. và Hồng N. về làm nhân viên massage. Số tiền này, khi vào làm việc ông Cảnh sẽ trừ dần vào lương hằng tháng.

Tại cơ sở massage Mi Mi Ngọc, khi 2 nạn nhân từ chối làm việc liền bị con trai ông Cảnh là Kiều Phước Anh khống chế, giữ lại nhiều ngày để ép buộc làm nhân viên massage.

Mọi hoạt động sinh hoạt, làm việc của 2 cô gái đều ở trong khuôn viên của cơ sở massage và được Kiều Phước Anh giám sát. Hằng ngày, cùng với các nhân viên trong cơ sở này, Huỳnh N. và Hồng N. bị ép buộc làm nhân viên massage kích dục cho khách.