Khôi phục thêm một đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc

NDO - Ngày 14/7, đường bay khứ hồi giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu (thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã được khôi phục trở lại sau hơn 2 năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00
Khôi phục đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hàng Châu (Trung Quốc).
Khôi phục đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hàng Châu (Trung Quốc).

Thông báo của Văn phòng đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Trung Quốc cho biết, do tình hình dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả và để đáp ứng nhu cầu đi lại giữa hai bên, đường bay hai chiều giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu do hãng này khai thác được khôi phục trở lại vào ngày 14/7, với tần suất 1 chuyến khứ hồi vào thứ 5 hằng tuần.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN9500 khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 11 giờ 15 phút, đến thành phố Hàng Châu lúc 16 giờ; chuyến bay mang số hiệu VN9501 khởi hành từ thành phố Hàng Châu lúc 17 giờ và đến Thành phố Hồ Chí Minh lúc 19 giờ 50 phút cùng ngày (giờ địa phương).

Trước đó, tháng 2/2020, đường bay khứ hồi giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu đã phải dừng khai thác do tình hình Covid-19 cũng như yêu cầu phòng dịch của nhà chức trách.

Thông báo của hãng hàng không cũng cho biết, trước khi khởi hành, hành khách cần tìm hiểu quy định phòng dịch của sân bay, như chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19... Riêng hành khách khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hàng Châu, phải cách ly khép kín tại khách sạn trong thời gian 4 ngày, 4 đêm theo yêu cầu phòng dịch từ phía Trung Quốc, và tự chi trả các chi phí ăn, ở, xét nghiệm.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Vương Phúc Nghĩa, Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Trung Quốc, cho biết, ngoài đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hàng Châu, hãng đã khôi phục đường bay hai chiều Hà Nội-Nam Kinh (thủ phủ tỉnh Giang Tô) và đường bay một chiều Quảng Châu-Hà Nội.

Với các động thái nới lỏng biện pháp hạn chế phòng dịch của Trung Quốc, cũng như sự thúc đẩy của cơ quan chức năng, Vietnam Airlines kỳ vọng thời gian tới có thể tăng tần suất đường bay đã có, đồng thời khôi phục và mở rộng thêm các đường bay thương mại giữa hai nước, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Được biết, thời gian gần đây, Trung Quốc đã giảm một nửa thời gian cách ly đối với người nhập cảnh vào nước này xuống còn 7 ngày cách ly tập trung và 3 ngày cách ly tại nhà; đồng thời, cho phép khôi phục một số đường bay quốc tế, tạo thuận lợi cho việc khôi phục các hoạt động giao thương và đi lại giữa Trung Quốc với thế giới.