Khởi động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022 trong tuổi trẻ toàn quân

NDO -

Từ khoảng hơn 16 nghìn đơn vị máu hiến được năm 2005, các cán bộ, chiến sĩ trẻ đã nâng lên hơn 52 nghìn đơn vị trong năm 2021. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ngày 19/2, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân năm 2022.

Thượng tướng Đỗ Căn cùng Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong quân đội động viên các cán bộ, chiến sĩ trẻ tại chương trình hiến máu tình nguyện.
Thượng tướng Đỗ Căn cùng Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong quân đội động viên các cán bộ, chiến sĩ trẻ tại chương trình hiến máu tình nguyện.

Chương trình được Ban Thanh niên Quân đội, Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự phối hợp triển khai tại Học viện Quân y (Hà Nội). Đến dự, có các đồng chí: Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Theo Thượng tướng Đỗ Căn, năm 2005, các cán bộ, chiến sĩ trong quân đội đã hiến được hơn 16 nghìn đơn vị máu. Đến năm 2015, con số này đã được nâng lên gần 36 nghìn đơn vị và cuối năm 2021 là hơn 52 nghìn đơn vị (tăng hơn 321% so với năm 2005).

Trong đó, Học viện Quân y là đơn vị tiêu biểu xuất sắc, khi duy trì phong trào hiến máu tình nguyện liên tục trong 22 năm qua, với gần 31 nghìn đơn vị máu an toàn được hiến.

Bên cạnh đó, có thể kể đến Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không-không quân, các Trường Sĩ quan lục quân 1, 2, Trường Sĩ quan Chính trị, Sĩ quan Công binh, Kỹ thuật Quân sự, Trung cấp Kỹ thuật phòng không; các Quân đoàn 1, 2; các Bệnh viện 108, 175, 103, 105…

Lượng máu mà các cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đã góp phần bổ sung lượng máu lớn phục vụ thiết thực cho công tác điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trong và ngoài quân đội, nhất là trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại chương trình hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ quân đội năm 2022, gần 800 y, bác sĩ, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y dự kiến hiến được khoảng 500 đơn vị máu.