Khen thưởng vượt cấp sáng kiến hay

UBND thành phố vừa đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động đề xuất áp dụng các giải pháp, sáng kiến mang lại hiệu quả trong quá trình triển khai dự án đường vành đai 3; đặc biệt là các giải pháp, sáng kiến trong việc giải quyết nhanh hồ sơ, thủ tục hành chính liên quan đến dự án.
0:00 / 0:00
0:00

Đối với những sáng kiến thực hiện thành công được đề xuất khen thưởng vượt cấp, vượt bậc, đột xuất (không phụ thuộc trình tự, thời gian, các tiêu chí của hình thức khen thưởng theo quy định); xem xét đưa vào quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý theo quy định.

Đối với những sáng kiến tiêu biểu trong các lĩnh vực, vấn đề cấp bách, trọng điểm của thành phố sẽ được khen thưởng đặc biệt, vượt trội so với quy định hiện hành; xem xét đề bạt vượt trội; ưu tiên đề bạt ngay từ khi triển khai thực hiện đề án hoặc kế hoạch.

Cùng với đó, xử lý nghiêm việc lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Mở 45 điểm tiêm vắc-xin Covid-19 xuyên Tết

Ngày 12/1, Sở Y tế thành phố cho biết, ngành y tế đã triển khai 10.000 giường, trong đó có 1.000 giường hồi sức dành cho người bệnh Covid-19. Thành phố cũng đang khẩn trương chuẩn bị diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện Dã chiến số 13 khi tình hình dịch bệnh có diễn tiến xấu. Dự kiến, sẽ diễn tập thực tế vào ngày 17/1.

Đối với các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng, bên cạnh duy trì các hoạt động kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu và cảng biển, việc duy trì miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 đóng vai trò quyết định đến an sinh xã hội khi xuất hiện các biến thể phụ mới.

Ngành y tế thành phố đã chính thức triển khai 45 điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 xuyên Tết Quý Mão 2023, nhằm mục đích bảo đảm công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 không bị gián đoạn bất cứ một ngày nào trong cả năm, ngay cả những ngày nghỉ Tết.

Chuyến xe mùa xuân đưa 2.000 sinh viên về quê đón Tết

Sáng 12/1, Thành đoàn, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa Xuân-Tết sum vầy”, tiễn 2.000 sinh viên, người lao động về quê đón Tết Quý Mão cùng gia đình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn

2 tỷ đồng.

Mỗi người tham gia còn được lãnh đạo thành phố, Thành đoàn, các đơn vị tặng quà Tết. “Chuyến xe mùa xuân-Tết sum vầy” được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố thực hiện từ năm 2002, đến nay đã có 58.925 sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí.