Tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đi thực tế tại các nhà lồng kinh doanh nông sản; cá đồng, hải sản phụ; kinh doanh thủy hải sản; kinh doanh thịt súc sản; kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, ghi chép của tiểu thương.
Bộ trưởng đánh giá đây là chợ có quy mô lớn và gợi ý lộ trình cố gắng đi từ điểm xuất phát từ nông dân, chợ đầu mối, rồi đi đâu, phải có sơ đồ...
Tại Co.opXtra Linh Trung (thành phố Thủ Đức), Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đi thực tế các gian hàng trưng bày rau củ quả, thủy hải sản, khảo sát cách đóng gói bao bì, giá cả, hỏi chi tiết về thông tin nhãn mác các sản phẩm cũng như cách truy xuất nguồn gốc hàng hóa.
Trình bày với Bộ trưởng và đoàn khảo sát, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op luôn nỗ lực hết sức để kiểm soát chặt chẽ nhất chất lượng hàng hóa, đặc biệt là chất lượng các mặt hàng nông sản.
Saigon Co.op chủ trương chế tài mạnh và có khả năng buộc chấm dứt kinh doanh nếu nhà cung cấp cố ý làm sai, không bảo đảm chất lượng hàng hóa như cam kết.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa cũng như tinh thần trách nhiệm của tập thể Saigon Co.op.
Bộ trưởng đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy vai trò định hướng tiêu dùng của nhà bán lẻ hàng đầu, tăng cường kết nối thông qua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương để tạo nguồn hàng phong phú và kiểm soát chất lượng tốt.
Cùng ngày, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và đoàn cũng đi khảo sát thực tế tại các chuỗi giá trị nông sản tại Thành phố Hồ Chí Minh…