Khánh thành điểm trường vùng biên giới Sơn La

NDO - Ngày 28/8, Dự án "Vì cộng đồng" thành phố Sơn La đã phối hợp các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức bàn giao điểm trường Huổi Mươi, Trường tiểu học xã Mường Cai, huyện biên giới Sông Mã, tỉnh Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Huổi Mươi.
Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Huổi Mươi.

Điểm trường Huổi Mươi được xây dựng trên diện tích 125 m², gồm một lớp học, một khu nhà vệ sinh và sân chơi, tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng.

Điểm trường Huổi Mươi do nhóm thiện nguyện Bình An và các nhà hảo tâm tài trợ. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Cai và nhân dân bản Huổi Mươi góp vật liệu và công lao động.

Ông Quàng Đình Khải, Chủ tịch UBND xã Mường Cai, huyện Sông Mã, cho biết: Đây là một điểm trường còn nhiều khó khăn, các học sinh tại điểm trường đều là dân tộc H’Mông. Gần hai năm qua, do lớp học xuống cấp nên các cháu học sinh phải di chuyển ra ngoài khu trung tâm học tập, gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa, lũ. Sau gần hai tháng xây dựng, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho thầy và trò điểm trường có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Nhân dịp này, các đơn vị và nhà tài trợ đã tổ chức chương trình trung thu cho các em thiếu nhi tại bản Huổi Mươi, tặng đồ dùng học tập, quần áo cho học sinh điểm trường Huổi Mươi với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.