Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

NDO - Chiều 9/12, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đã khai trương Trung tâm Báo chí.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu cắt băng Khánh thành Trung tâm Báo chí.
Các đại biểu cắt băng Khánh thành Trung tâm Báo chí.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX có chủ đề "Vì một Việt Nam cường thịnh" diễn ra từ ngày 26/11 đến 21/12 tại 11 địa phương trong cả nước, gồm: TP Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao toàn quốc với hơn 17.000 người tham gia. Trong đó, có hơn 8.000 vận động viên đại diện cho 63 tỉnh, thành phố và lực lượng vũ trang, tranh tài ở 43 môn thi đấu với 941 nội dung.

Đây là dịp ngành thể thao trong nước đánh giá toàn diện công tác thể thao nước nhà cũng như đánh giá một chu kỳ huấn luyện; qua đó, tìm ra những vận động viên xuất sắc tham dự các kỳ thể thao quốc tế lớn như SEA Games, Asian Games hay vòng loại Thế vận hội Olympic.

Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức chính với các sự kiện lễ khai mạc (ngày 9/12), lễ bế mạc (ngày 21/12) và tổ chức 21/43 môn thi đấu.

Đến thời điểm này đã có 7 bộ môn được tổ chức thi đấu tại Quảng Ninh, gồm: Nhảy cầu, bóng đá nam, bóng rổ, bóng ném bãi biển, bóng chuyền bãi biển, pencak silat, bóng chuyền trong nhà. Đã có 3 môn kết thúc, gồm: Nhảy cầu, bóng ném bãi biển, bóng rổ 5x5.

Các nội dung thi đấu được tổ chức tại các trung tâm thể dục thể thao của thành phố Hạ Long, Cẩm Phả và thị xã Đông Triều.