Khai trương đường bay Lệ Giang (Trung Quốc)-Hải Phòng (Việt Nam)

NDO - Trưa 15/6, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (thành phố Hải Phòng) đã đón chuyến bay đầu tiên trên đường bay Lệ Giang (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)-Hải Phòng (Việt Nam) hạ cánh an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay từ Lệ Giang (Trung Quốc) đến Hải Phòng (Việt Nam)
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay từ Lệ Giang (Trung Quốc) đến Hải Phòng (Việt Nam)

Chuyến bay với 162 hành khách, khởi hành từ Lệ Giang (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) lúc 11 giờ 30 phút giờ địa phương và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) lúc 12 giờ 45 phút giờ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của thành phố Hải Phòng đã có mặt tại sân bay để đón đoàn khách đầu tiên của tuyến bay đến với thành phố Cảng.

Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, các hành khách đầu tiên của tuyến bay mới đã được chào đón nồng nhiệt với chương trình múa lân sôi động; lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã tặng hoa chúc mừng và mong muốn các hành khách có những trải nghiệm về dịch vụ du lịch ấn tượng tại thành phố Cảng.

Khai trương đường bay Lệ Giang (Trung Quốc)-Hải Phòng (Việt Nam) ảnh 1

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao hoa tặng các hành khách trên chuyến bay đầu tiên.

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, bắt đầu từ 15/6, Công ty Yunnan Tongdian Air Travel mở đường bay Hải Phòng (Việt Nam)-Lệ Giang (Trung Quốc).

Trong thời gian từ 15/6/2024 đến 14/6/2025, hãng sẽ khai thác 3 chuyến bay/tuần vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy.

Khai trương đường bay Lệ Giang (Trung Quốc)-Hải Phòng (Việt Nam) ảnh 2

Chào đón chuyến bay đầu tiên từ Lệ Giang đến Hải Phòng.

Việc mở đường bay mới đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Việt Nam) từ các địa phương nước ngoài được lãnh đạo thành phố Hải Phòng quan tâm và kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong thúc đẩy kinh tế, thương mại, du lịch phát triển mạnh mẽ…

Đường bay Hải Phòng-Lệ Giang chính thức đi vào khai thác không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của 2 địa phương, tăng cường giao lưu hiểu biết, mà còn đáp ứng nhu cầu trao đổi thương mại của 2 bên, cũng như đi lại của người dân thành phố và các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.