Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp Hải Phòng 2022

NDO - “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Điểm đến thành công” là chủ đề của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp Hải Phòng năm 2022 (Techfest Haiphong 2022) được khai mạc sáng 28/9, tại thành phố cảng.
0:00 / 0:00
0:00
Vinh danh 5 doanh nghiệp Hải Phòng có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật.
Vinh danh 5 doanh nghiệp Hải Phòng có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật.

Techfest Haiphong 2022 là sự kiện thường niên lớn nhất của thành phố cảng về chủ đề này do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức.

Khai mạc Techfest Haiphong năm nay có ông Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam; ông Izumi Matsumoto, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các địa phương bạn cùng đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố.

Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp Hải Phòng 2022 ảnh 1

Các đại biểu nhấn nút khởi động Techfest Haiphong 2022.

Chuỗi các hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trong 7 ngày (từ ngày 27/9 đến ngày 4/10) với việc trưng bày trực tiếp 300 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 150 doanh nghiệp được mở 24/24 giờ trong suốt tuần lễ tại website https://techfesthaiphong.isc1.vn trên phiên bản máy tính và điện thoại.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng thường trực Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho rằng: hoạt động đổi mới sáng tạo tại thành phố Hải Phòng đã có những bước chuyển biến rõ rệt với nhiều trung tâm nghiên cứu-phát triển của các tổ chức, đơn vị và trong các doanh nghiệp…

Cùng với đó, hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố cũng phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ hơn 200 dự án, công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh, với vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước, Hải Phòng cần triển khai mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, phấn đấu trở thành trụ cột trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của vùng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho hay, Techfest Haiphong 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thành phố, tạo điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động của thành phố cảng trong năm 2022.

Với sự tham gia trực tiếp của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp của thành phố, một số tỉnh, thành phố bạn và các quốc gia, vùng lãnh thổ, Techfest Haiphong 2022 sẽ góp phần thiết thực thực hiện chủ đề năm 2022 của thành phố “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị-Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu-Thực hiện chuyển đổi số”.

Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp Hải Phòng 2022 ảnh 2
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm đổi mới sáng tạo.

Trong Techfest Haiphong 2022, nhiều hoạt động khoa học, công nghệ đã được giới thiệu đến đông đảo doanh nghiệp và công chúng như: khai trương khu trưng bày sản phẩm công nghệ cao Israel; sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo; hội thảo ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp...

Các sự kiện này thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội tới khối doanh nghiệp trong và ngoài nước của chính quyền thành phố Hải Phòng.

Cùng với đó, Techfest Haiphong 2022 cũng đặt người dân, doanh nghiệp là chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo 1 xã hội số, 1 nền kinh tế số thể hiện rõ Hải Phòng là thành phố đổi mới sáng tạo, điểm đến thành công của các cá nhân và tổ chức.

Nhân dịp này, 5 doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật của Hải Phòng đã được vinh danh.