Khai mạc hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024

NDO - Tối 8/12, tại huyện Cao Phong, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc “Hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực về kinh tế, chính trị và xã hội nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, giới thiệu sản phẩm trong vùng và mở rộng hợp tác các địa phương trong tỉnh và trên cả nước.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình thăm quan các gian hàng tại Hội chợ Xuân.
Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình thăm quan các gian hàng tại Hội chợ Xuân.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương nhấn mạnh: Sự kiện “Hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024” là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những tiềm năng, cơ hội giao thương, đặc trưng văn hóa của các địa phương khu vực đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong công tác xây dựng, bảo vệ phát triển các sản phẩm, hàng hóa có lợi thế cạnh tranh, có khả năng mở rộng thị trường; quảng bá thương hiệu ở thị trường trong nước, góp phần thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa.

Khai mạc hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024 ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc.

Ngoài ra, tăng cường hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Thông qua Hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024, người tiêu dùng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội tiếp cận thị trường, trưng bày quảng cáo giới thiệu và bày bán các loại sản phẩm hàng hóa: công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, nông sản thực phẩm, sản vật đa dạng về chủng loại, nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, phù hợp với nhu cầu thị hiếu; mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tới các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững.

Hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, bao gồm các khu vực chính như: Khu gian hàng của các huyện, thành phố và các xã của huyện Cao Phong trưng bày, giới thiệu thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội và các sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa tiêu biểu của tỉnh.

Khu gian hàng của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh để quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh đến với du khách phục vụ hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Khu vực gian hàng thương mại tổ chức các hoạt động thương mại, kết nối giao thương tại hội chợ. Các sản phẩm, hàng hóa tham gia trưng bày, giới thiệu và bán tại hội chợ là sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu, đặc sắc của địa phương, vùng miền; bảo đảm yêu cầu về chất lượng, hình thức mẫu mã, vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ; đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu trong suốt thời gian tổ chức hội chợ.

Hội chợ Xuân Hòa Bình năm 2024, kết thúc hết ngày 11/12/2023.