Khai mạc hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng tại Quảng Trị

NDO - Tối 25/7, tại thị trấn biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp Bộ Công thương khai mạc hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mêkong mở rộng (SMS) năm 2022. Đây là lần đầu tiên hội chợ được tổ chức tại Khu du lịch biển Cửa Việt.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Tổng công ty Thương mại Quảng Trị giới thiệu mặt hàng máy bay không người lái phun phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ cho lúa với du khách và đại biểu.
Lãnh đạo Tổng công ty Thương mại Quảng Trị giới thiệu mặt hàng máy bay không người lái phun phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ cho lúa với du khách và đại biểu.

Đến dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành trong nước và các tỉnh của Lào, Thái Lan thuộc SMS. Hội chợ diễn ra từ 25-27/7 với quy mô hơn 400 gian hàng của 252 tổ chức, doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố của Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ Lào, Thái Lan, Hàn Quốc….

Các mặt hàng tại hội chợ phong phú, đa dạng với các sản phẩm nông-lâm-thủy sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất, sản phẩm làng nghề, may mặc, thời trang, day giày, vật liệu xây dựng, kim khí. Ngoài ra, còn có các gian hàng ẩm thực, gồm các món ăn truyền thống của tỉnh Quảng Trị và một số địa phương khác, là kết tinh của nền văn hóa ẩm thực độc đáo của nhiều làng quê Việt Nam.

Khai mạc hội chợ Thương mại quốc tế khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng tại Quảng Trị ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến phát biểu khai mạc hội chợ.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến, Trưởng Ban Tổ chức hội chợ tin tưởng hội chợ sẽ được thường xuyên tổ chức hơn để trở thành điểm đến hấp dẫn cho người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, giao thương hàng hóa, kích cầu tiêu dùng, qua đó thúc đẩy sản xuất, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng phát triển thương hiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa…

Tỉnh Quảng Trị là đầu cầu về phía Việt Nam trên tuyến Hành làng kinh tế đông tây (EWEC) kết nối các nước Lào, Thái Lan, Myanmar thông qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Trị mở thêm Hành lang kinh tế đông tây thứ 2 (Para-EWEC) kết nối Quảng Trị với các tỉnh nam Lào và các tỉnh tây bắc Campuchia thông qua cửa khẩu quốc tế La Lay về với cảng biển nước sâu Mỹ Thủy. Với việc tỉnh Quảng Trị đang hình thành Cảng hàng không, tuyến cao tốc Đông Hà-Lao Bảo sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi hơn nữa cho giao thương hàng hóa các nước thuộc SMS cùng phát triển.