Khai mạc Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng 2023

NDO - Sáng 18/3, tại Nhà thi đấu huyện Tiên Lãng (thành phố Hải Phòng) đã khai mạc Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc (mở rộng) Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 30 năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Một pha tranh tài trong giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng.
Một pha tranh tài trong giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng.

Giải do Báo Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng phối hợp tổ chức với sự tham dự của hơn 160 vận động viên đến từ các địa phương trong thành phố.

Theo Tổng Biên tập Báo Hải Phòng Nguyễn Ngọc Ánh, Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc (mở rộng) Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 30 năm 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu (21/3/1957-21/3/2023), kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023).

Khai mạc Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng 2023 ảnh 1

Quang cảnh Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng.

Giải đấu nhằm động viên phong trào luyện tập bộ môn vật, vốn là truyền thống và thế mạnh của các địa phương trên địa bàn thành phố Cảng.

Giải đấu cũng là cơ hội để ngành thể thao thành phố tuyển chọn các vận động viên tài năng có thể bổ sung vào đội tuyển vật thành phố.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của hơn 160 vận động viên đến từ 10 đội tuyển, gồm: các quận Dương Kinh, Hải An, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Kiến An và các huyện An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng.

Khai mạc Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng 2023 ảnh 2

Các trận đấu luôn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Các vận động viên đua tranh 28 bộ huy chương, giải đồng đội ở các nội dung: Vật tự do thiếu niên nam, nữ; vật trẻ nam, nữ; vô địch nữ và vô địch vật dân tộc nam…

Giải năm nay được bổ sung nội dung hạng Anh tài của Vật dân tộc mở rộng với sự tham dự của 8 vận động viên hàng đầu Việt Nam và sẽ là những trận đấu hấp dẫn, gay cấn đỉnh cao.

Khai mạc Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng 2023 ảnh 3

Giải vô địch vật tự do-vật dân tộc Cúp Báo Hải Phòng luôn hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả tham dự.

Đoàn đại giải Nhất sẽ được trao Cúp Báo Hải Phòng; các đoàn xếp ở vị trí nhất, nhì, ba sẽ được tặng giải thưởng có giá trị.

Riêng nội dung hạng Anh tài của Vật dân tộc, vận động viên giành chức vô địch sẽ nhận 50 triệu đồng tiền thưởng…

Ngay trong sáng 18/3, đã diễn ra các trận đấu của hạng Anh tài ở nội dung Vật dân tộc và các trận đấu của nội dung Vật dân tộc, nam trẻ, nam thiếu niên, nữ vô địch, nữ trẻ.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 19/3.