Khai mạc đại hội thể thao lớn nhất của người Việt tại Singapore

Ngày 12/2, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao mang tên “Văn Lang Sports Competition 2023” với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đây là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của cộng đồng người Việt tại Singapore, với sự tham gia của khoảng 300 vận động viên, tranh tài trong ba bộ môn thi đấu gồm bóng đá, quần vợt và cầu lông.
0:00 / 0:00
0:00

Phát biểu khai mạc đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đánh giá cao Ban Liên lạc và Hội Sinh viên cùng các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt tại địa bàn đã tổ chức sự kiện thể thao. Đại hội thể thao là dịp để người Việt tại Singapore giao lưu, gắn kết hơn.

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore cho biết, đại hội thể thao được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao. Sự kiện năm nay được mở rộng, với quy mô lớn hơn và có số vận động viên nhiều nhất từ trước tới nay, hứa hẹn nhiều cuộc đua tranh hấp dẫn, bất ngờ và quyết liệt.

Trong các giải đấu tại đại hội, Giải Bóng đá Cúp Hùng Vương Petrolimex lần thứ 7 thu hút sự quan tâm đặc biệt, với chín đội đăng ký tham gia thi đấu, trong đó có sáu đội bóng từ cộng đồng người Việt, hai đội bóng sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU) và đội bóng thuộc Công ty FPT Asia Pacific.

Chia sẻ với TTXVN, em Đào Trọng Khánh, đội trưởng một đội bóng từ Đại học Quốc gia Singapore cho biết, đây là năm đầu đội bóng tham gia giải đấu, nhằm giao lưu, nâng cao trình độ, gắn kết tình cảm với cộng đồng người Việt tại nước sở tại. Anh Đoàn Quang Linh, đội trưởng đội bóng Thiên Long Quán cho biết, phong trào bóng đá trong cộng đồng người Việt khá phát triển và hy vọng hằng năm đều có giải để người lao động cũng như sinh viên Việt Nam tại Singapore có sân chơi bổ ích để giao lưu, nâng cao sức khỏe.