Khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản vẫn hạn chế

NDO - Trong tháng 6 và 7, Nhật Bản chỉ đón khoảng 8.000 khách du lịch quốc tế dù nước này đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn Covid-19 và đón du khách nước ngoài từ ngày 10/6.
0:00 / 0:00
0:00
Nhật Bản mới đón được 8.000 khách quốc tế kể từ khi nới lỏng hạn chế hôm 10/6 (Ảnh chụp màn hình)
Nhật Bản mới đón được 8.000 khách quốc tế kể từ khi nới lỏng hạn chế hôm 10/6 (Ảnh chụp màn hình)

Cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản ngày 10/8 cho biết, trong tháng 6 chỉ có 252 khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản. Tháng 7, lượng khách quốc tế đến du lịch Nhật Bản đã tăng lên 7.900 người.

Nhật Bản đã mở cửa đón du khách đến từ 102 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, với hạn mức 20 nghìn khách mỗi ngày. Tuy nhiên, du khách quốc tế phải đi theo nhóm tour qua các công ty lữ hành.

Theo Cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản, khoảng 8.500 khách du lịch nước ngoài đã đăng ký nhập cảnh trong khoảng thời gian từ thứ 6 tuần trước đến ngày 31/8.

Lý giải lượng khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản vẫn khiêm tốn, cơ quan này cho biết một phần là do Trung Quốc vẫn áp dụng các biện pháp hạn chế biên giới với công dân đi du lịch, một phần vì tất cả du khách đến Nhật đều phải xin thị thực và trình kết quả PCR âm tính với Covid-19. Thêm vào đó, du khách Mỹ và châu Âu thích du lịch dạng cá nhân, không thích đi theo nhóm tour.

Mặc dù Nhật Bản đang ở trong làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 7, ngành công nghiệp du lịch nước này vẫn hy vọng rằng đồng yen yếu hơn sẽ khuyến khích nhiều hơn khách nước ngoài tới du lịch.

Trước đại dịch, Nhật Bản đón hơn 30 triệu du khách quốc tế mỗi năm.