Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 62/TB-VKS của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Hải Dương với nội dung như sau: Viện KSND tỉnh Hải Dương đã nhận được Văn bản số 4516/CV-BND-BBĐ của Báo Nhân Dân, kèm theo bản phô-tô đơn đề nghị của ông Hoàng Duy Hùng, địa chỉ: số 349 đường Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Tóm tắt nội dung đơn: Ông Hoàng Duy Hùng là bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 15/3/2023 tại thành phố Hải Dương; vụ án hiện đang do Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hải Dương thụ lý chờ xét xử. Bị cáo đề nghị TAND thành phố Hải Dương trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung về hành vi trộm cắp tài sản của người bị hại, là nguyên nhân dẫn đến bị cáo phạm tội để bảo đảm việc xét xử vụ án được công bằng, khách quan... Đơn phô-tô

của bị cáo Hoàng Duy Hùng có cùng nội dung với đơn Viện KSND tỉnh Hải Dương nhận được và đã được Viện KSND tỉnh Hải Dương chuyển đến TAND thành phố Hải Dương giải quyết theo thẩm quyền (theo Phiếu chuyển đơn số 35/PC-VKS-TTrKT ngày 25/1/2024 - phô-tô kèm theo).

* Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 1348/VKSTC - C1 (P1) của Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao về việc chuyển đơn của công dân để kiểm sát, giải quyết theo thẩm quyền với nội dung như sau: Cơ quan điều tra, Viện KSND tối cao nhận được Công văn số 4405-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn của bà Nguyễn Quế Anh, địa chỉ: 95 Chùa Bộc, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Nội dung đơn: Khiếu nại quyết định giải quyết khiếu nại số 264/QĐ-VKSHH ngày 13/12/2023 của VKSND huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ không chấp nhận toàn bộ nội dung khiếu nại của gia đình bà Nguyễn Quế Anh trong quá trình giải quyết nguồn tin về tội phạm vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; đồng thời, tố cáo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hạ Hòa, VKSND huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ không khách quan, có dấu hiệu bao che trong quá trình giải quyết nguồn tin nêu trên. Sau khi nghiên cứu, xét thấy nội dung đơn là khiếu nại, tố cáo trong tố tụng hình sự. Cơ quan điều tra VKSND tối cao chuyển đơn đến VKSND tỉnh Phú Thọ để kiểm sát, giải quyết theo thẩm quyền. Quá trình giải quyết, nếu phát hiện dấu hiệu tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp thì chuyển đến Cơ quan điều tra VKSND tối cao để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 71/TA-KTNV của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Tây Ninh về việc chuyển đơn giải quyết theo thẩm quyền với nội dung như sau: TAND tỉnh nhận được Văn bản số 4463-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc kèm theo đơn tường trình của ông Trần Minh Hoàng, sinh năm 1963; nơi thường trú: ấp Chợ, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Nội dung đơn: Ông Trần Minh Hoàng bị Cơ quan điều tra Công an thị xã Trảng Bàng bắt giữ; bị Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Trảng Bàng truy tố và TAND thị xã Trảng Bàng xét xử, tuyên phạt 9 (chín) tháng tù về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”. Ông Trần Minh Hoàng đã chấp hành xong hình phạt tù và ông cho rằng việc các cơ quan tư pháp của thị xã Trảng Bàng đã điều tra, truy tố và xét xử ông về tội “Mua bán trái phép hóa đơn” là không đúng. Xét thấy đơn tường trình của ông Trần Minh Hoàng thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, do đó, TAND tỉnh chuyển đơn của ông Trần Minh Hoàng đến Chánh án TAND thị xã Trảng Bàng để giải quyết theo quy định của pháp luật và có văn bản trả lời kết quả giải quyết cho Báo Nhân Dân; đồng thời, yêu cầu Chánh án TAND thị xã Trảng Bàng báo cáo vụ việc cho Ban lãnh đạo TAND tỉnh để theo dõi.