Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 2166/UBND-TCD của UBND thành phố Hải Phòng trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Tính (trú tại thôn 3, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng). Nội dung cụ thể như sau:
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Trước khi ông Nguyễn Văn Tính có đơn gửi Báo Nhân Dân, bà Nguyễn Thị Hà, được ủy quyền của ông Tính đã có đơn gửi Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng khiếu nại về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên.

Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã thụ lý và ban hành Quyết định số 6237/QĐ-UBND ngày 20/7/2023 về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Tính (lần đầu). Theo đó, kết luận các nội dung khiếu nại là không có cơ sở và quyết định bác đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hà.

Không đồng ý với kết quả giải quyết trên, ông Nguyễn Văn Tính đã có đơn khiếu nại ngày 19/8/2023 gửi Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Ngày 7/9/2023, UBND thành phố Hải Phòng đã có Thông báo số 326/TB-UBND về việc thụ lý giải quyết khiếu nại lần hai của ông Nguyễn Văn Tính. Hiện nay, Thanh tra thành phố Hải Phòng đang xác minh nội dung khiếu nại của công dân theo quy định.

* Công văn số 245/CV-HCTĐ ngày 6/9/2023 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Hội Chữ thập đỏ tỉnh sau khi nhận được hồ sơ về hoàn cảnh bà Lê Thị Lam đã giao Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang xác minh. Sau khi xác minh hoàn cảnh đúng như trong đơn đề nghị của bà Lam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang đã đến trao 3,5 triệu đồng cho bố đẻ bà Lam và nhờ ông chuyển số tiền đó cho bà Lam để hỗ trợ kinh phí điều trị cho cháu Phạm Gia Huy. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã gửi hồ sơ của bà Lam đến quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup để kêu gọi ủng hộ.

* Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 972/VPĐKĐĐ-ĐK ngày 15/8/2023 của Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Dương, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, tố cáo việc: “Một số lãnh đạo huyện Duy Xuyên có hành vi ký xác nhận trái pháp luật trong hồ sơ đất đai để chuyển quyền sử dụng đất sang hộ bà Nguyễn Thị Lập, ông Nguyễn Văn Khánh (là các con trai, con dâu của ông Dương). Việc làm này đã làm ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của ông Dương”.

Để có cơ sở tham mưu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam xử lý đơn theo quy định, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Nam có ý kiến như sau: Đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Duy Xuyên kiểm tra, rà soát việc kê khai, đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất tại Giấy chứng nhận số T429675 do UBND tỉnh Quảng Nam cấp ngày 18/9/2001.

Quá trình biến động, chuyển quyền sang cho bà Nguyễn Thị Lập và bà Lập được UBND huyện Duy Xuyên cấp Giấy chứng nhận số U443157 vào ngày 25/3/2002. Cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan (nếu có). Đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Duy Xuyên khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Văn phòng Đăng ký đất đai