Kết quả thư bạn đọc

Văn bản trả lời số 67/PC-BTCD ngày 14/3/2023 của Ban Tiếp công dân quận Hà Ðông, TP Hà Nội, nội dung chính như sau:
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Ban Tiếp công dân quận Hà Ðông nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn của ông Vũ Văn Bình, địa chỉ: Tổ dân phố 2, phường La Khê, quận Hà Ðông, TP Hà Nội, phản ánh việc ông Vũ Ðức Giang, hiện đang công tác tại Công an quận Hà Ðông có hành vi gian lận, chiếm đoạt tài sản thừa kế, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông Vũ Văn Bình.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân quận Hà Ðông chuyển đơn nêu trên đến Công an quận Hà Ðông để được xem xét, giải quyết theo quy định. Ðề nghị Công an quận Hà Ðông thông báo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân, UBND quận Hà Ðông (qua Thanh tra, Ban Tiếp công dân quận) để theo dõi, tổng hợp.

* Văn bản trả lời số 178/TTr-TTrXD1 ngày 22/2/2023 của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau:

Ngày 19/10/2022, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 1164/TTr-TDXLÐT chuyển đơn của bà Lê Thị Khương (trú tại: phố Giắt, thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn), phản ánh việc chính quyền địa phương không giải quyết cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng phần diện tích 241m2 tại phố Giắt, thị trấn Triệu Sơn mà gia đình bà đã nhận chuyển nhượng từ năm 1993.

Nay Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục nhận được văn bản của Báo Nhân Dân đề nghị giải quyết nội dung vụ việc nêu trên, đồng thời yêu cầu xử lý việc UBND huyện Triệu Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác trên phần đất của gia đình bà Khương không đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện Triệu Sơn sớm chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và thông báo kết quả giải quyết đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân được biết.

* Báo Nhân Dân phản ánh đơn của bà Trương Thị Diệu, trú tại ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Ðồng Nai, tố cáo một số cán bộ Công an huyện Trảng Bom ngụy tạo chứng cứ, giả mạo tài liệu để bắt giữ oan ông Lê Quốc Tuấn (là chồng của bà Diệu, trú tại số 67/3, ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom).

Về nội dung này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 120/TB-PX05, ngày 24/2/2023 của Thanh tra Công an tỉnh Ðồng Nai, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung công văn của Báo Nhân Dân; căn cứ quy định của pháp luật và Bộ Công an, Thanh tra Công an tỉnh đã chuyển đơn đến đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an huyện Trảng Bom xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

* Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1476/STNMT-TTr ngày 9/3/2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội trả lời đơn của bạn đọc trú tại xóm 4, khu Trung, thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Ðông Anh, TP Hà Nội, tố cáo ông Trần Thế Tuấn, nguyên Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND xã (thời kỳ 2014-2016), đã có nhiều sai phạm trong quản lý và sử dụng đất, bao che cho một số đối tượng lấp hồ và hủy hoại đất canh tác lúa nước...

Mặt khác, trong đơn bạn đọc cho rằng việc bà Công Thị Hiền, khu Ðông, thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Ðông Anh, có tên trong bản đồ mảnh đất đang có tranh chấp tại khu Trung, xã Việt Hùng là không hợp lý.

Căn cứ Luật Tố cáo năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung đơn nêu trên đến UBND huyện Ðông Anh để chỉ đạo, kiểm tra giải quyết theo quy định của pháp luật, thông tin về kết quả giải quyết đến Sở Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.