Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Thái Ngọc Trực, đại diện cho các hộ dân trú tại Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khiếu nại về việc UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành nhiều văn bản trái pháp luật; chủ đầu tư thu hồi đất để thực hiện Dự án Champarama Resort & Spa, nhưng không thỏa thuận đền bù giải phóng mặt bằng với các hộ dân, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân...
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 3093-CV/VPTU của Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa, nội dung chính như sau: Thường trực Tỉnh ủy nhận công văn của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn, thư của bạn đọc và có ý kiến như sau: Chuyển nội dung nêu trên của Báo Nhân Dân đến Ban Nội chính Tỉnh ủy để tham mưu xử lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Văn phòng Tỉnh ủy thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy để Ban Nội chính Tỉnh ủy triển khai thực hiện.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1201/PC-CSKT-P1 của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an thông tin về việc phản ánh của ông Nguyễn Công Trà gửi tố giác bà Phạm Thị Hồng Vân, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Trung Kiên (cổ đông cũ của Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Thăng Long) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 8/1/2022, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đơn nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa có kết quả giải quyết.

Căn cứ Thông tư số 19/2022/TT-BCA ngày 29/4/2022 của Bộ Công an quy định việc tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn khiếu nại, đơn kiến nghị phản ánh trong Công an nhân dân, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an chuyển đơn đến Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh để giải quyết theo thẩm quyền; đề nghị thông báo kết quả cho Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và người gửi đơn biết.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1593/PC-BTCD ngày 5/10/2022 của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của các hộ dân trú tại xóm 1, thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, tố cáo việc chính quyền bao che tiếp tay cho vi phạm lấn chiếm đất công tại khu Bãi chợ

Xóm 5, thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Căn cứ quy định Luật Tố cáo, Nghị định số 31/2019/NĐ-CP ngày 10/4/2019 của Chính phủ, Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo… và thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn trên đến UBND huyện Hoài Đức để kiểm tra, giải quyết trả lời công dân theo quy định của pháp luật. Đề nghị Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2724/STNMT-TTRA ngày 5/10/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định trả lời đơn của bà Đỗ Thị Hương, trú tại thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định), khiếu nại việc UBND xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, mượn đất của gia đình bà từ năm 1977 để xây dựng kho thóc, nhưng sau đó không trả lại cho gia đình bà. Mặc dù bà Hương đã nhiều lần kiến nghị sự việc đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay không được giải quyết.

Qua rà soát, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển đơn của bà Đỗ Thị Hương đến UBND huyện Phù Cát để kiểm tra, rà soát, xử lý nội dung đơn và thông tin kết quả giải quyết bằng văn bản đến Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.