Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân có công văn về việc chuyển đơn của ông Thào A Chù, ở bản Sa Lông 2, xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên phản ánh việc ông Ly A Thề, Chủ tịch UBND xã Sa Lông, huyện Mường Chà đã có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái ông, nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Ngày 20/9/2022, Huyện ủy Mường Chà có Công văn trả lời số 536-CV/HU về công tác chỉ đạo, giải quyết như sau: Ngày 21/8/2022, Thường trực Huyện ủy Mường Chà cũng đã nhận được đơn của ông Thào A Chù có nội dung phản ánh tương tự như trên.
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Ngay sau khi nhận được đơn và xem xét nội dung trong đơn kiến nghị của công dân, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức họp với các cơ quan: Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thanh tra huyện. Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan dự họp, Thường trực Huyện ủy đã giao cơ quan Công an huyện thụ lý tố giác tin báo về tội phạm theo quy định của pháp luật. Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Mường Chà tiến hành các trình tự giải quyết theo quy trình của pháp luật và chưa có kết luận vụ việc.

Văn bản trả lời số 1058/PC-CSKT-P1 ngày 15/8/2022 của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an, nội dung chính như sau: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an nhận được văn bản của Báo Nhân Dân phản ánh về những sai phạm trong việc mua sắm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình gây thiệt hại nghiêm trọng ngân sách của Nhà nước. Căn cứ quy định của pháp luật, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu chuyển nội dung văn bản đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình để giải quyết theo thẩm quyền, đề nghị thông báo đến Báo Nhân Dân và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu biết.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 4822/UBND-TD ngày 12/9/2022 của UBND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trả lời đơn của ông Cao Tất Toàn trú tại khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh, kiến nghị nội dung liên quan việc xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thửa đất số 17, tờ bản đồ 44, khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh. Sau khi kiểm tra, UBND thành phố Vinh có ý kiến như sau: Trước đây, UBND thành phố Vinh cũng nhận được đơn của công dân nội dung nêu trên và đã có Công văn số 1167/VPĐK ngày 20/3/2020 trả lời công dân trong đó có nội dung: Căn cứ Điều 103, Luật Đất đai năm 2013, Điều 24 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ; Điều 17, Quyết định số 16/2018/QĐ-UBND ngày 3/4/2018 của UBND tỉnh Nghệ An thì trường hợp thửa đất số 17, tờ bản đồ 44, khối 12, phường Bến Thủy của gia đình ông Cao Tất Toàn không đủ điều kiện để xác định lại diện tích đất ở.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 2223/BC-VKS của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, nội dung chính như sau: Ngày 11/7/2022, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội nhận được văn bản của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn, thư của bà Nguyễn Thị Kim Loan, đại diện cho nhiều hộ dân ở khu tập thể Trường đại học Ngoại thương, phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội, khiếu nại Bản án hành chính sơ thẩm số 44/2018/HCST ngày 29/6/2018 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Về việc này, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội trả lời Báo như sau: Sau khi xét xử sơ thẩm, ngày 10/8/2018, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội nhận được Thông báo số 515/TB-TA ngày 9/8/2018 của Tòa án nhân dân TP Hà Nội về việc người bị kiện có đơn kháng cáo và Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp cao để giải quyết theo thẩm quyền. Đến nay, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố chưa nhận được kết quả giải quyết vụ án này tại cấp phúc thẩm.