Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Chiều tối 10/9, ngay sau cuộc hội đàm cấp cao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden đã phát biểu với báo chí Việt Nam, Hoa Kỳ và quốc tế, thông tin về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu nội dung phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, diễn ra trong năm Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện (2013-2023). Sau 28 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt bước tiến dài trong hợp tác song phương.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc: Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden là một chuyến thăm rất đặc biệt

Trả lời phỏng vấn trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc khẳng định, chuyến thăm này là sự tiếp nối truyền thống trong gần 30 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, đó là các đời Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đều thăm Việt Nam.
Ảnh minh họa: Reuters

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại Trung Quốc

Sắc lệnh được chờ đợi từ lâu này cho phép Bộ trưởng Tài chính Mỹ cấm hoặc hạn chế một số khoản đầu tư của Mỹ vào các thực thể ở Trung Quốc hoạt động trong 3 lĩnh vực: chất bán dẫn và vi điện tử, công nghệ thông tin lượng tử và một số hệ thống trí tuệ nhân tạo.
Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong Hội nghị cấp cao NATO tại Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ điện đàm về việc Thụy Điển gia nhập NATO

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/7 thông báo, ông Recep Tayyip Erdogan cùng ngày đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden để thảo luận về nỗ lực gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển, thương vụ cung cấp chiến đấu cơ F-16 và mục tiêu của Ukraine gia nhập NATO.