Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

NDO - Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.
0:00 / 0:00
0:00
Những ngôi nhà bị hư hại do lũ lụt ở Firozkoh, thành phố thủ phủ của tỉnh Ghor, Afghanistan, ngày 18/5/2024. (Ảnh: Reuters)
Những ngôi nhà bị hư hại do lũ lụt ở Firozkoh, thành phố thủ phủ của tỉnh Ghor, Afghanistan, ngày 18/5/2024. (Ảnh: Reuters)

Theo người đứng đầu bộ phận thông tin của tỉnh miền bắc Faryab, các báo cáo ban đầu cho thấy mưa lũ đã phá hủy ít nhất 300 ngôi nhà ở tỉnh này.

Chỉ trước đó một ngày, giới chức ở tỉnh miền trung Ghor cũng báo cáo con số thương vong gần tương tự vì mưa lũ ở địa phương này, với ít nhất 50 người chết.

Trong khi đó, vào giữa tuần này, một chiếc trực thăng của lực lượng không quân Afghanistan đã bị rơi do "vấn đề kỹ thuật" trong nỗ lực trục vớt thi thể những người rơi xuống sông ở tỉnh Ghor, khiến một người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Cũng trong ngày 19/5, nhà chức trách Afghanistan cho biết, lũ quét do mưa lớn gây ra hồi tuần trước đã tàn phá các ngôi làng ở miền bắc Afghanistan, khiến 315 người thiệt mạng và hơn 1.600 người bị thương.

Afghanistan thường xuyên hứng chịu thiên tai, và đất nước này được Liên hợp quốc xếp vào danh sách là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu.