Iran: Tấn công nhằm vào đền thờ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

Ba đối tượng nam giới có trang bị vũ khí đã tấn công đền thờ ở thành phố Shiraz, miền nam Iran khiến 15 người thiệt mạng và cách hành động của chúng giống với những kẻ khủng bố Takfiri.
0:00 / 0:00
0:00
Vị trí xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Aljazeera/TTXVN)
Vị trí xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: Aljazeera/TTXVN)

Ngày 26/10, hãng thông tấn quốc gia Iran (IRNA) đưa tin ít nhất 15 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào đền thờ Shah Cheragh ở Shiraz, miền nam nước này.

Trong khi đó, một hãng truyền thông có liên hệ với cơ quan tư pháp Iran đưa tin 3 đối tượng nam giới có trang bị vũ khí đã xông vào đền thờ ở thành phố Shiraz lúc khoảng 17 giờ 45 phút, giờ địa phương (21 giờ 15 phút, giờ Việt Nam).

IRNA cho biết những kẻ tấn công này có cách hành động giống với những kẻ khủng bố Takfiri, một cách gọi về nhóm Hồi giáo cực đoan dòng Sunni giống như những tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngay sau đó, IS đã thừa nhận gây ra vụ tấn công đẫm máu này.

Trong một tuyên bố trên Telegram, IS cho biết một chiến binh của tổ chức này đã xông vào ngôi đền và xả súng vào khách tham quan.

Theo Nournews, một hãng truyền thông có quan hệ với cơ quan an ninh hàng đầu tại Iran, tay súng này không phải là người Iran.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trước đó đã tuyên bố sẽ đáp trả cứng rắn hành động khủng bố này. Ông nhấn mạnh các cơ quan an ninh và thực thi pháp luật Iran sẽ dạy "một bài học" cho những kẻ chủ mưu vụ tấn công.

Theo TTXVN