Huawei đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Singapore

NDO -

Theo thông tin từ Huawei, chương trình bảo vệ dữ liệu cá nhân của doanh nghiệp này vừa được cấp chứng nhận đáp ứng các yêu cầu theo Đạo luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân của Singapore (PDPA).

Huawei đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Singapore

Cụ thể, ngày 16/3 vừa qua, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA) đã trao chứng nhận Tín nhiệm Bảo vệ dữ liệu (Data Protection Trustmark Certification - DPTM) cho Huawei International Pte.Ltd tại Singapore.

Chứng nhận tín nhiệm nêu trên được Singapore cấp cho các doanh nghiệp có chương trình bảo vệ dữ liệu hoàn toàn tuân thủ Đạo luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân của Singapore (PDPA). Đây được xem là mô hình quản trị dữ liệu cá nhân xuyên biên giới hàng đầu, dựa trên công cụ pháp lý dành cho khu vực tư nhân.

Theo đó, các doanh nghiệp chỉ được trao chứng nhận tín nhiệm khi đáp ứng tất cả các tiêu chí về cơ chế và biện pháp thực tiễn trong bảo vệ dữ liệu cá nhân cho các bên liên quan. Cho đến nay, chỉ có hơn 80 công ty được Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore trao chứng nhận uy tín này.

Trong trường hợp của Huawei, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore đã công nhận các giải pháp đúng đắn của hãng cũng như việc hãng đã thực thi đầy đủ trách nhiệm giải trình trong mọi hoạt động bảo vệ dữ liệu liên quan đến việc thu thập, sử dụng, xử lý và tiết lộ thông tin.

Giám đốc điều hành của Huawei International Foo Fang Yong cho biết, bảo vệ dữ liệu cá nhân không chỉ đơn thuần là một yêu cầu pháp lý, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội. Việc được trao Chứng nhận tín nhiệm về bảo vệ dữ liệu thể hiện cam kết của Huawei trong việc bảo vệ quyền riêng tư của các bên liên quan.

Ông Foo Fang Yong cũng cho biết, hãng luôn tuân thủ tất cả các luật và quy định về quyền riêng tư lẫn bảo vệ dữ liệu cá nhân ở mọi quốc gia mà hãng có hoạt động, đồng thời hãng luôn thực hiện các yêu cầu về bảo vệ quyền riêng tư trong mọi quy trình kinh doanh hằng ngày.

“Người dùng, khách hàng, nhà cung cấp, đối tác, nhân viên và các bên liên quan khác của Huawei có thể yên tâm rằng, dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ tốt nhất”, ông Foo Fang Yong cam kết.

Thông tin từ Huawei cho biết, trong hai thập kỷ qua, hãng đã hợp tác chặt chẽ với các nhà khai thác viễn thông địa phương tại Singapore để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng mạng mang tiêu chuẩn thế giới, thúc đẩy hành trình số hóa quốc gia và giới thiệu hàng loạt thiết bị thông minh cho người tiêu dùng Singapore.

Bên cạnh đó, thời gian qua hãng cũng đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan An ninh mạng Singapore (CSA) trong chương trình Giám sát an toàn không gian mạng, nhằm giúp các tổ chức và doanh nghiệp ở Singapore tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh mạng cũng như nâng cao nhận thức về an ninh mạng.