Huấn luyện viên đội tuyển Ấn Độ đặt mục tiêu cao tại giải giao hữu quốc tế

NDO - Vừa cùng các học trò có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/9, tranh thủ ít giờ nghỉ ngơi, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ấn Độ, ông Igor Stimac đã tham dự buổi họp báo với tinh thần lạc quan và sự tự tin cao độ.
0:00 / 0:00
0:00
Huấn luyện viên Igor Stimac tại cuộc họp báo sáng 21/9. (Ảnh: Hữu Khoa)
Huấn luyện viên Igor Stimac tại cuộc họp báo sáng 21/9. (Ảnh: Hữu Khoa)

Nhà cầm quân người Croatia không ngần ngại khẳng định mục tiêu của đội tuyển đến từ Nam Á là giành chiến thắng tại Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022.

Trao đổi với truyền thông Việt Nam, huấn luyện viên Igor Stimac cho biết: “Chúng tôi mang sang đây đội hình được đánh giá là giàu sức trẻ nhất so với các đội tuyển khác. Khó có thể nói đây là lực lượng mạnh nhất của đội tuyển Ấn Độ bởi chúng tôi đang trong quá trình làm mới. Đội hình cũng không có cầu thủ nào thi đấu tại nước ngoài, nhưng điều đó sẽ đến sớm bởi Ấn Độ có định hướng rõ ràng về phát triển bóng đá. Hơn nữa, bóng đá Ấn Độ rất có tiềm năng vì là quốc gia rộng lớn, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá cũng như tham gia tập luyện và thi đấu bóng đá”.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore - hai đối thủ của đội tuyển Ấn Độ, ông Igor Stimac khẳng định Việt Nam và Singapore là hai đội tuyển có sức cạnh tranh rất cao. Hai đội sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực trong các trận đấu sắp tới.

Khi được hỏi về mục tiêu của đội tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế lần này, huấn luyện viên Igor Stimac thừa nhận: “Trước hết, ban huấn luyện muốn rà soát phong độ của các cầu thủ trong lực lượng đội tuyển quốc gia Ấn Độ thời điểm hiện tại. Tất nhiên, khi tham dự giải đấu, toàn đội luôn muốn giành chiến thắng, muốn giành cúp vô địch. Tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam và Singapore cũng có suy nghĩ như vậy. Trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra”.

Huấn luyện viên Igor Stimac cũng cho biết thêm, trong thành phần của đội tuyển Việt Nam, ông dành sự quan tâm đối với cầu thủ Nguyễn Quang Hải: “Tôi biết đội tuyển Việt Nam có một cầu thủ đang thi đấu tại giải hạng hai của Pháp. Việc thi đấu tại châu Âu không phải là điều dễ dàng đối với các cầu thủ châu Á. Đây là bước tiến rất tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Ấn Độ sẽ gặp đội tuyển Singapore vào 19 giờ ngày 24/9. Tiếp đó, thầy trò huấn luyện viên Igor Stimac sẽ đối đầu đội tuyển Việt Nam vào lúc 19 giờ ngày 27/9 trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.