Hợp tác toàn diện giữa Liên minh các trường Đại học Châu Âu và Đại học Đà Nẵng

NDO -

Sáng 24/10, tại Đà Nẵng, diễn ra Phiên họp toàn thể giữa Đại học (ĐH) Đà Nẵng và Liên minh các trường ĐH Châu Âu Ulysseus (Ulysseus European University - Liên minh Ulysseus). Sự kiện nhằm mục tiêu triển khai hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài với Liên minh Ulysseus, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu dự phiên họp toàn thể sáng 24/10 tại Đại học Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)
Các đại biểu dự phiên họp toàn thể sáng 24/10 tại Đại học Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Phiên họp toàn thể này được tổ chức trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa ĐH Đà Nẵng và Liên minh Ulysseus vào tháng 6/2023, với hơn 100 đại biểu đến từ Liên minh Ulysseus và ĐH Đà Nẵng cùng các trường ĐH thành viên, Viện, thuộc ĐH Đà Nẵng.

Tại chương trình, hai bên đã thảo luận, thông qua nội dung và ký kết Biên bản cuộc họp cấp cao, qua đó khẳng định chủ trương hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài giữa Liên minh Ulysseus với ĐH Đà Nẵng.

Hai bên thống nhất thành lập một địa điểm “Hub” để kết nối và hợp tác đặt tại Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT), ĐH Đà Nẵng. Nẵng là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của Việt Nam, có uy tín, vị thế quốc tế trong hợp tác gắn kết với Liên minh Ulysseus. Đồng thời mở ra giai đoạn hợp tác phát triển mới vì lợi ích chung trong bối cảnh hội nhập ĐH Á Âu.

Hợp tác toàn diện giữa Liên minh các trường Đại học Châu Âu và Đại học Đà Nẵng ảnh 1

Các bên ký kết hợp tác. Ảnh ANH ĐÀO

Trong khuôn khổ chương trình này, các đại biểu sẽ cùng tham dự Diễn đàn UDERIF-2023 với chủ đề Hợp tác Đào tạo - Nghiên cứu - Sáng tạo thành phố “thông minh”

Các đại biểu thảo luận các chủ đề cùng quan tâm, đề xuất từ ý tưởng đến định hướng, giải pháp triển khai để cùng nhau chia sẻ, kết nối, thúc đẩy cơ hội hợp tác trong thời gian đến. Đây sẽ là cơ sở để các bên liên quan với Khung hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng với Liên minh Ulysseus sẽ tiếp tục xây dựng, đề xuất và hợp tác triển khai các dự án, đề án hợp tác quốc tế cụ thể, đáp ứng nhu cầu và lợi ích chung trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus bao gồm: Đại học Côte d'Azur - Université Côte d'Azur (Pháp), ĐH Trường ĐH Sevilla (Tây Ban Nha), Trường ĐH Genoa (Ý), Đại học Kỹ thuật Kosice - Technical University of Kosice (Slovakia), Trường Kinh doanh MCI (Áo), ĐH Khoa học Ứng dụng Haaga - Helia (Phần Lan), Trường ĐH Zitet CrneGore (Montenegro) và Đại học Munster (Đức).