Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực

Với quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ, chiều 3/10, tại Phủ Chủ tịch.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Áo Wolfgang Sobotka. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam và Áo tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác

Trong chuyến thăm chính thức Áo, tại các cuộc gặp với lãnh đạo Hạ viện, Bộ Ngoại giao và một số cơ quan Chính phủ Áo, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Áo và đánh giá cao những thành tựu, kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong chặng đường 50 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao.
Các đại biểu tham dự diễn đàn.

Hợp tác, đoàn kết nhằm bảo vệ môi trường, vì một tương lai bền vững hơn

Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam-Lào-Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề biến đổi khí hậu, kêu gọi sự quan tâm và phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong nước và sự cam kết đồng hành của cộng đồng quốc tế, nhằm thực hiện hiệu quả các cam kết về phụ nữ, bình đẳng giới và phát triển bền vững.
Diễn đàn đối thoại giữa các thành phố trên thế giới tổ chức tại Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các thành phố trên thế giới

Ngày 26/9, tại thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã diễn ra Diễn đàn đối thoại giữa các thành phố trên thế giới, với sự tham dự của đại diện Liên minh các thành phố và chính quyền địa phương (UCLG), hơn 40 thành phố và đại sứ quán của hơn 20 quốc gia tại Trung Quốc.
Toàn cảnh Hội thảo. (Nguồn: TTXVN)

Tăng cường hợp tác giữa Đảng ta với các chính đảng trên thế giới

Theo TTXVN, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu, tham dự Hội thảo quốc tế Các chính đảng và một xã hội mới lần thứ 26, diễn ra tại thủ đô Mexico City của Mexico. Tham dự sự kiện, có hơn 200 đại biểu quốc tế của các chính đảng đến từ 30 quốc gia.
Quang cảnh cuộc họp. (Nguồn: Tổng cục Phòng chống thiên tai)

Hợp tác về hành động sớm trong phòng, chống thiên tai

Ngày 20/9, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương về giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm 2022 (APMCDRR) tại Brisbane, Australia, đã diễn ra cuộc họp tham vấn của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và các nước Việt Nam, Lào, Philippines, Bangladesh, Parkistan về vấn đề Hành động sớm trong phòng, chống thiên tai.
Đại sứ Vũ Quang Minh (phải) trao quà từ thiện cho đại diện chính quyền quận Lichtenberg (Berlin) và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Ảnh:TTXVN)

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức đi vào chiều sâu

Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ quý báu, thiết thực mà nhân dân Đức dành cho Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.
Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc với Viện Sở hữu Công nghiệp Pháp (INPI).

Thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ Việt Nam-Pháp

Từ ngày 9 đến 12/9, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ, do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại một số cơ quan và địa phương của Cộng hòa Pháp để tìm hiểu, trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm, mô hình quản lý, cơ chế chính sách trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, quản lý nguồn gốc và chất lượng sản phẩm hàng hóa.
Đoàn khảo sát của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng.

Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng

Chiều 12/9, đoàn khảo sát gồm 11 doanh nghiệp lớn đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan chức năng, các khu công nghiệp, các trường đại học trên địa bàn Hải Phòng nhằm tìm hiểu, kết nối và mở rộng hoạt động đầu tư tại thành phố Cảng.
Quang cảnh lễ ký kết.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với UNDP

Nội dung ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) sẽ góp phần chia sẻ kiến thức, kỹ thuật của UNDP với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường năng lực đào tạo cán bộ cho Học viện, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ chiến lược, phục vụ chương trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong giai đoạn tới.
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước phụ trách Ngô Văn Tuấn tiếp xã giao và làm việc với Đoàn Chủ tịch Kiểm toán nhà nước Lào. (Ảnh: Minh Thúy)

Phát huy thế mạnh, củng cố quan hệ hợp tác giữa Kiểm toán nhà nước Việt Nam-Lào

Kiểm toán nhà nước Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ hết mình cho Kiểm toán nhà nước Lào, giúp hai bên phát huy những thế mạnh để củng cố mối quan hệ hợp tác. Đặc biệt tập trung vào các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, phối hợp đào tạo, thực hiện các cuộc kiểm toán chung, các hoạt động tăng cường năng lực kiểm toán viên.
Các báo lớn của Lào số ra ngày 6/9 đều trang trọng đăng trên trang nhất các bài trả lời phỏng vấn của lãnh đạo hai nước Việt Nam và Lào. (Ảnh: Lê Duy Toàn)

Báo chí Lào đăng trang trọng bài phỏng vấn lãnh đạo hai nước

Ngày 6/9, trên trang nhất các tờ báo lớn của Lào đều đăng trang trọng hai bài trả lời phỏng vấn báo chí hai nước của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào (5/9/1962-5/9/2022).
Đại học Huế và VINASA cam kết thúc đẩy kết nối, hợp tác trong đổi mới sáng tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Đại học Huế ký kết hợp tác với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam

Trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, chiều 19/8, Đại học Huế phối hợp Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ ký kết hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực và giao lưu học sinh, sinh viên với chủ đề "Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ".