Hợp tác kinh doanh khu công nghiệp-logistics-cảng biển

NDO -

Chiều 23/5, tại thành phố Biên Hòa, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp Tín Nghĩa và Công ty cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện.

Hai doanh nghiệp ký kết hợp tác kinh doanh khu công nghiệp-logistics-cảng biển.
Hai doanh nghiệp ký kết hợp tác kinh doanh khu công nghiệp-logistics-cảng biển.

Theo nội dung ký kết, 2 bên sẽ hợp tác toàn diện để cùng nhau tạo ra một vòng tròn khép kín hoàn chỉnh từ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp-logistics-cảng biển. Qua đó, tạo ra lợi thế để thu hút các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp trong sản xuất, lưu trữ, trung chuyển hàng hóa.

Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp Tín Nghĩa là đơn vị chuyên kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, gồm 6 công ty con và công ty liên kết với tổng tài sản khoảng 2.000 tỷ đồng. Trong đó, khu công nghiệp Tam Phước do đơn vị quản lý, vận hành được lấp đầy diện tích cho thuê từ năm 2007, được xem là một trong những khu công nghiệp điển hình thu hút đầu tư nhanh nhất tỉnh Đồng Nai.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Dầu khí đầu tư khai thác cảng Phước An đang là chủ đầu tư dự án Khu logistics-cảng Phước An quy mô 733ha, gồm khu công nghiệp 330ha; khu logistics 220ha và khu cảng 183ha. Tổng mức đầu tư 17.571 tỷ đồng. Trong đó, khu cảng có thể đón tàu có tải trọng 60.000 DWT và 6,5 triệu tấn hàng/năm. Khi đi vào hoạt động sẽ phục vụ nhu cầu sản xuất, lưu trữ, trung chuyển hàng hóa các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các địa phương lân cận.

Dịp này, Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp Tín Nghĩa tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập. Khi thành lập, Xí nghiệp dịch vụ và phát triển Khu công nghiệp Tam Phước với 15 người, cơ sở hạ tầng hầu như chưa có gì; đến nay, Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp Tín Nghĩa đã trở thành doanh nghiệp niêm yết trên Sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam.