Họp mặt truyền thống kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân

NDO - Ngày 6/1, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968.
0:00 / 0:00
0:00
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao đổi với các đại biểu.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao đổi với các đại biểu.

Dự buổi họp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh; các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu cho biết, thắng lợi của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968 có ý nghĩa chiến lược cả về chính trị, quân sự và ngoại giao.

Đó là thắng lợi của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong thời đại mới; là thắng lợi của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng, ý chí và quyết tâm chống Mỹ, cứu nước, tinh thần một quốc gia thống nhất của nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân và lực lượng vũ trang Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh. Những trận đánh lẫy lừng trong Mậu Thân và cả những hy sinh to lớn của đồng bào và cán bộ chiến sĩ ta đã tạo nên một tượng đài bất tử, một dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ.

Họp mặt truyền thống kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân ảnh 1

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi họp mặt.

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mãi mãi tri ân, mãi mãi biết ơn các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cấp, cán bộ chiến sĩ, đồng bào đã tham gia Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968", ông Nguyễn Văn Hiếu nói.

Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay là sự tiếp nối xứng đáng những gì mà thế hệ cha anh đã giành được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh luôn “vì cả nước, cùng cả nước”, tiếp tục chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn, thử thách, để khi nói về Thành phố Hồ Chí Minh là nói đến một đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế; là đầu tàu, là động lực, có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của Vùng kinh tế trọng điểm phía nam có vị trí chính trị quan trọng của cả nước.

"Với ý nghĩa lịch sử quan trọng của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968 và những thành quả to lớn trong thời gian qua, chúng ta nguyện tiếp tục ra sức bảo vệ thành quả cách mạng của cha anh, nỗ lực xây dựng, phát triển và giữ vững thành phố thân yêu của chúng ta là thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; thành phố nhiều lần anh hùng, thành phố duy nhất của cả nước được vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, biểu tượng của sự năng động, sáng tạo, đổi mới, được bạn bè quốc tế nể trọng", Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.