Hơn 5.000 người bị ảnh hưởng lở đất tại Philippines

Ngày 11/2, Chính phủ Philippines thông báo số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thị trấn Maco thuộc tỉnh miền nam Davao de Oro đã tăng lên 54 người khi đội cứu nạn tiếp tục tìm kiếm hơn 60 người mất tích trong đống đất đá.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lở đất ở tỉnh Davao de Oro, Philippines, ngày 7/2/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ lở đất ở tỉnh Davao de Oro, Philippines, ngày 7/2/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Văn phòng Chống thiên tai của thị trấn Maco cho biết, ít nhất 32 người bị thương. Vụ lở đất cũng ảnh hưởng đến hơn 1.347 hộ gia đình, tức hơn 5.400 người, tại 4 ngôi làng của thị trấn.

Lở đất xảy ra tại thị trấn Maco vào tối 6/2 sau nhiều ngày mưa liên tiếp đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, phương tiện và hàng chục người.

Đội cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm 63 người mất tích cũng như những người có thể sống sót sau vụ lở đất.

Theo Chỉ số rủi ro thế giới 2022, Philippines đứng đầu trong số các quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới khi tại nước này thường xuyên xảy ra những cơn bão mạnh gây lũ quét và lở đất.

Đất nước Đông Nam Á này còn rung chuyển trong các trận động đất và chịu tác động nặng nề của các đợt núi lửa phun trào.