Hơn 472 tỷ đồng đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại Bến Tre

NDO - Chiều 18/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tích cực vận động đóng góp vật chất xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”.
Tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tích cực vận động đóng góp vật chất xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”.

Theo thống kê, từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh Bến Tre đã vận động được tổng số tiền 81,7 tỷ đồng. Song song đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức thành viên đã huy động từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các tổ chức tôn giáo ủng hộ thực hiện chương trình an sinh xã hội số tiền hơn 603,7 tỷ đồng.

Từ nguồn lực đó, tỉnh đã xây dựng 987 căn nhà tình thương, tình nghĩa; 100% hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo được chăm lo Tết, chăm lo sức khỏe, hỗ trợ sinh kế; hỗ trợ các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo bảo đảm điều kiện học tập…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Hồng Nhung kêu gọi các tập thể, cá nhân, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, chung tay, có các hoạt động thiết thực, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh.

Qua phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” tỉnh Bến Tre năm 2022, đã có 51 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội năm 2023 với số tiền hơn 472,5 tỷ đồng; trong đó, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” hơn 15,8 tỷ đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre cam kết quản lý, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả, công khai, minh bạch để nhân dân và các tổ chức, cá nhân giám sát.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho 16 tập thể, 1 gia đình và 2 cá nhân tích cực vận động đóng góp vật chất xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2022; tuyên dương 9 cá nhân phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.