Hơn 400 lập trình viên tham gia diễn đàn chia sẻ về công nghệ

NDO - Ngày 3/12, tại Đà Nẵng, nhóm cộng đồng Google Developer Group (GDG) MienTrung, GDG Cloud Da Nang phối hợp Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức GDG DevFest MienTrung 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các gian hàng triển lãm thu hút giới trẻ.
Các gian hàng triển lãm thu hút giới trẻ.

DevFest là chương trình được tổ chức thường niên bởi hơn 1.000 nhóm cộng đồng Google Developer Group trên toàn thế giới.

Tại Đà Nẵng, chương trình đã diễn ra 6 năm liên tiếp, tạo dựng được những thành công nhất định, trở thành cộng đồng uy tín để các lập trình viên tại địa phương kết nối và sẻ chia.

Năm 2022, hoạt động đã thu hút sự tham gia của hơn 400 lập trình viên và sinh viên công nghệ thông tin.

Đây cũng là lần đầu tiên DevFest được thực hiện theo mô hình diễn đàn chia sẻ kiến thức học thuật, chuyên sâu về công nghệ, bên cạnh các hoạt động demo, codelab thực tiễn dành riêng cho người tham dự.

Với 8 phiên chia sẻ, 10 diễn giả uy tín từ hệ sinh thái lập trình viên của Google và các đối tác công nghệ lớn tại địa phương, GDG DevFest MienTrung 2022 tập trung cập nhật những xu hướng công nghệ dẫn đầu như Google Cloud, AI/ML, Flutter,…

Bên cạnh đó, sự kiện còn đưa ra nhiều bàn luận đa chiều về những vấn đề thiết thực, thú vị được giới công nghệ quan tâm như phát triển sản phẩm phần mềm với Tư duy Agile (tư duy linh hoạt), cũng như các định hướng phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ thông tin.

Từ những khó khăn và thách thức mà cộng đồng công nghệ thông tin đang gặp phải, GDG MienTrung cũng chia sẻ những định hướng phát triển của mình trong năm 2023; có những định hướng và sáng kiến phù hợp hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin tại địa phương.

Qua đó, GDG MienTrung cũng cùng chung tay với các đối tác công nghệ thông tin xây dựng cộng đồng lập trình viên tại địa phương ngày một bền vững.