Hơn 11.000 học sinh, giáo viên tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hội trại truyền thống 9/1

NDO - Ngày 7/1, hơn 11.000 học sinh, cán bộ, giáo viên tham dự hội trại truyền thống 9/1 với chủ đề “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo Bác”, do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội trại.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội trại.

Đây là hoạt động nhằm giáo dục học sinh, sinh viên về các giá trị truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2023). Đồng thời, là nơi gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa học sinh các trường, tạo ra sân chơi để học sinh Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện sự sáng tạo, năng động, tự tin của thế hệ học sinh thành phố mang tên Bác.

Phát biểu tại hội trại, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, học sinh Thành phố Hồ Chí Minh hãy giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhưng phải năng động, sáng tạo và phải hòa nhịp với thời đại. Mỗi em học sinh cũng phải hiểu rõ tầm quan trọng trong chuyển đổi số tại thời điểm hiện tại, trong tương lai và trở thành một nhân tố tham gia vào công cuộc cách mạng chuyển đổi số.

Đồng thời nhấn mạnh, các em học sinh tiêu biểu tham gia hội trại truyền thống 9/1 hôm nay mang tinh thần, thông điệp của hội trại đến với toàn thể các bạn học sinh đang học tại trường để mỗi học sinh thành phố đều là tấm gương học sinh tiêu biểu, tích cực trong học tập, năng động, sáng tạo trong rèn luyện, luôn sống đẹp, sống tốt, sống có ích cho xã hội.

Hội trại gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên dương 352 học sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2022; phát động “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”; chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông; triễn lãm các hoạt động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, hội trại lần này các cụm trại đều có nội dung giới thiệu mô hình “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh”, góp phần tuyên truyền về những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những vận dụng vào trong cuộc sống, học tập của học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh.