Học sinh mầm non và tiểu học ở Bạc Liêu trở lại học trực tiếp

NDO -

Bắt đầu từ hôm nay (18/4), trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh Bạc Liêu trở lại trường học trực tiếp, sau nhiều tháng phải học trực tuyến do dịch Covid-19.

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, TP Bạc Liêu ngày đầu trở lại học trực tiếp. Ảnh chụp trưa 18/4. (Ảnh Trọng Duy).
Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, TP Bạc Liêu ngày đầu trở lại học trực tiếp. Ảnh chụp trưa 18/4. (Ảnh Trọng Duy).

Trước đó, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu đã có Tờ trình và đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp. (Riêng đối với cấp học mầm non, việc cho trẻ đến trường học trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ). Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu giao Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với tình hình thực tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn trường học. Đặc biệt, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc dạy học trực tiếp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp phụ huynh yên tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp. Mặt khác, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và quyết định việc tổ chức bán trú cho trẻ mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục đủ điều kiện theo quy định.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, sau ngày đầu tiên trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp, nhìn chung, các trường thực hiện tốt các quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Các trường phối hợp khá tốt các cơ quan, tổ chức, cá nhân và gia đình học sinh; chủ động nắm bắt diễn biến tâm lý, tư vấn tâm lý kịp thời, hỗ trợ học sinh kỹ năng để thích nghi, ổn định việc học tập và rèn luyện, giúp học sinh, các bậc phụ huynh an tâm, phấn khởi cho trẻ em đến trường học tập trực tiếp…

Đến trường an toàn trong đại dịch