Học sinh 10 trường ở Đồng Nai bắt đầu đi học trở lại

NDO -

Sáng 22/11, 10 trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu đón học sinh đi học trực tiếp trở lại sau nhiều tháng học trực tuyến và học qua truyền hình.

Học sinh Trường THPT Thống Nhất A, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) trở lại học trực tiếp từ sáng 22/11. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)
Học sinh Trường THPT Thống Nhất A, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) trở lại học trực tiếp từ sáng 22/11. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Dù còn nhiều băn khoăn, nhưng đây là nỗ lực lớn của ngành chức năng địa phương khi Đồng Nai là 1 trong 3 tỉnh, thành phố của cả nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư.

Ghi nhận tại 10 trường bắt đầu thí điểm tổ chức học trực tiếp trở lại, có 6 trường: THPT Thống Nhất A, huyện Trảng Bom; THPT Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch; THCS-THPT Huỳnh Văn Nghệ, huyện Vĩnh Cửu; THCS Suối Cao, huyện Xuân Lộc; THCS Phú Hòa và THCS Tây Sơn, huyện Định Quán có 591 trong tổng số 1.148 học sinh đi học, đạt 51%. Trong số học sinh chưa đi học trở lại có 26 trường hợp F0; 103 em là F1, F2, còn lại là một số nguyên nhân khác.

4 trường còn lại học sinh đến trường trong buổi sáng nhưng chưa tổ chức dạy học mà đang test nhanh Covid-19, gồm: Tiểu học Bảo Bình, Tiểu học Nguyễn Du, huyện Cẩm Mỹ; THCS Nguyễn Đình Chiểu và THPT Kiệm Tân, huyện Thống Nhất.

Ngoài ra, Trường THCS Tân Hiệp, huyện Long Thành xin lùi thời gian đi học lại vào ngày 23/11 do địa bàn xã đã tăng số ca dương tính trong cộng đồng; 4 trường khác dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào ngày 29/11.

Trước đó, tối 21/11, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tạm ngừng cho học sinh khối 9 Trường THCS Thống Nhất, TP Biên Hòa trở lại trường từ ngày 22/11 do qua test nhanh vào sáng cùng ngày phát hiện 9 em học sinh dương tính với Covid-19.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Trương Thị Kim Huệ cho biết, trong hơn 1 tháng qua, Sở đã phối hợp Sở Y tế cùng các địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất, y tế, tập huấn cho giáo viên bảo đảm các biện pháp an toàn cho học sinh đến trường trở lại và dự phòng các phương án để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Học sinh 10 trường ở Đồng Nai bắt đầu đi học trở lại -0

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Để việc đi học trở lại bảo đảm an toàn, ngoài sự cố gắng của ngành chức năng, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cần tăng cường tuyên truyền để các em học sinh tuân thủ các quy định phòng dịch. Học sinh đi học trở lại trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của phụ huynh. Đối với những học sinh không đi học trực tiếp vẫn được ngành giáo dục tổ chức học trực tuyến bình thường.

Tính đến sáng 22/11, tỉnh Đồng Nai đã tiêm vaccine mũi 1 cho các em trong độ tuổi từ 12 đến 17 đạt hơn 50% tổng số trẻ toàn tỉnh. Riêng học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 đã hoàn thành tiêm mũi 1.