Hòa Phát Dung Quất triển khai nhiều hoạt động an sinh tại Quảng Ngãi

NDO -

Ngày 11/6, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, doanh nghiệp vừa tổ chức bàn giao công trình trường học và trạm y tế cho các địa phương của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng kinh phí tài trợ hơn 5 tỷ đồng.

Hòa Phát Dung Quất tài trợ hơn 5 tỷ đồng nâng cấp trường học và trạm y tế tại huyện Bình Sơn.
Hòa Phát Dung Quất tài trợ hơn 5 tỷ đồng nâng cấp trường học và trạm y tế tại huyện Bình Sơn.

Cụ thể, tại xã Bình Thuận, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ xây mới 2 phòng học, sửa chữa, cải tạo khu vui chơi trẻ em và tài trợ các trang thiết bị máy vi tính, ti vi, máy chiếu, tủ lưu trữ hồ sơ cho Trường mầm non 1/3 và Trạm Y tế xã.

Đối với công trình Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Bình Đông, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất hỗ trợ xây mới 4 phòng học tại cơ sở 2 của trường; đồng thời đầu tư sửa chữa hệ thống tường rào, phòng học và trang bị hàng loạt bàn ghế, trang thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học tại các trường.

Trước đó, Công ty cũng phối hợp Huyện đoàn Bình Sơn và các cấp chính quyền địa phương trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Đông và Bình Thuận.

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Hòa Phát nói chung và Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất nói riêng thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng một cách thiết thực. 

Tính đến thời điểm này, Hòa Phát đã chi hơn 55 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Nổi bật là triển khai xây dựng mới, sửa chữa các trường học, trung tâm y tế, đường sá, ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, tặng quà Tết cho người nghèo, chương trình “Xuân yêu thương”, nâng cấp hệ thống “điện, đường, trường, trạm” và xây dựng nhà nhân ái…

Thời gian tới, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ triển khai các chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã của huyện Bình Sơn trong vòng 5 năm; tặng quà học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích xuất sắc, phối hợp bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà người già neo đơn…